Tổng thống Zelensky và chính quyền đương nhiệm bị mất điểm nặng PDF. In
Thứ tư, 16 Tháng 9 2020 12:54

Theo kết quả một cuộc điều tra xã hội học do nhóm Rating thực hiện trong thời gian gần đây, nếu có bầu cử Tổng thống Ucraina diễn ra vào thời điểm này, đương kim Tổng thống Volodymyr Zelensky chỉ nhận được khoảng 29% tổng số phiếu bầu.

Đứng thứ hai về chỉ số tín nhiệm đối với cử tri là nhà lãnh đạo đảng đối lập "Vì cuộc sống" - ông Yuri Boiko (15,5%). Thứ ba là cựu Tổng thống Petro Poroshenko (14%). Tiếp theo là bà Yulia Tymoshenko (9,3%) và ông Igor Smeshko (6,4%). Nhà lãnh đạo Đảng cấp tiến Oleg Lyashko và cựu Thủ tướng Volodymyr Groisman cùng nhận được 3,6% tín nhiệm của cử tri.

Ze hopbao Marathon3

Cuộc điều tra cũng cho thấy hiện nay số người trong nước không hài lòng về hoạt động của Tổng thống Zelensky đã lên quá bán - 57%, trong khi số người khẳng định hài lòng về ông chỉ còn 35%.

Hoạt động của Chủ tịch Quốc hội Ucraina Dmytro Razumkov nhận được sự ủng hộ của 23% dân số và bị 55% phản đối. Thủ tướng Denis Shmygal còn nhận được tỷ lệ tin cậy ít hơn: 14% hài lòng và 59% không hài lòng.

Về hoạt động của Chính phủ đương nhiệm, chỉ có 11% dân số tỏ ra hài lòng, trong khi 73% không hài lòng.

Hoạt động của Quốc hội Ucraina cũng chỉ được 11% dân số ủng hộ, còn tỷ lệ không ủng hộ lên đến 76%.

Cùng lúc này, theo kết quả một cuộc điều tra khác của Trung tâm Razumkov phối hợp với Quỹ Sáng kiến Dân chủ, hiện có gần một nửa (49%) dân số Ucraina không tin tưởng vào Tổng thống Volodymyr Zelensky. Với bộ máy chính quyền đương nhiệm nói chung, tỷ lệ người dân thể hiện sự mất lòng tin lên đến 78%.

Thanh Huyền. Theo Delo.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch

 

Coronavirus 20

Ngày 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhà nước về các vấn đề An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, cũng như kinh nghiệm của các nước trên thế giới(Xem bài)