Thị trưởng Kernes được đưa sang Đức chữa bệnh PDF. In
Thứ năm, 17 Tháng 9 2020 10:48

Theo thông tin được Trưởng phòng truyền thông và quan hệ công chúng Hội đồng thành phố Kharkiv - ông Yuri Sidorenko cho biết tại cuộc họp báo ngày hôm nay, Thị trưởng Kharkiv Gennady Kernes đã được đưa sang Đức trong đêm 16/9 để chữa bệnh.

Kernes 17092020

Được biết, ông Kernes được di chuyển sang Đức bằng chuyên cơ, có trang bị các phương tiện cách ly chống lây nhiễm đặc biệt, do ông bị nhiễm Covid-19 trước đó.

Ông Sidorenko cho biết, bản thân Thị trưởng Kernes không muốn rời Ucraina và có nguyện vọng tiếp tục chữa bệnh tại Kharkiv, nhưng người thân của ông thì cương quyết yêu cầu đưa ông ra nước ngoài, do các vết thương cũ, thời ông bị ám sát năm 2014, tái phát trên nền Covid-19.

Ông Sidorenko khẳng định Thị trưởng trải qua chuyến bay bình thường, không bị hôn mê, không phải dùng máy xông buồng phổi, chỉ sử dụng mặt nạ cung cấp ô xy bổ sung. Tình trạng sức khỏe của ông được đánh giá là nặng nhưng ổn định, không bị đe dọa về tính mạng, có thể nói chuyện được.

Trưởng phòng truyền thông và quan hệ công chúng Hội đồng thành phố Kharkiv bác bỏ tin đồn Thị trưởng Kernes bị tai biến gây phù não và hôn mê. Ông tuyên bố, đây chỉ là "tin bịa đặt, được tung ra có chủ ý" trước thềm bầu cử.

Cũng theo lời ông Yuri Sidorenko, Thị trưởng Gennady Kernes sẽ tiếp tục ra tranh cử tại kỳ bầu cử chính quyền địa phương sắp tới. Ông cũng cho biết, theo luật hiện hành, ứng cử viên không nhất thiết phải có mặt trực tiếp để nộp hồ sơ tranh cử.

Thanh Hải. Theo Gorodskoi Dozor.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch

 

Coronavirus 20

Ngày 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhà nước về các vấn đề An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, cũng như kinh nghiệm của các nước trên thế giới(Xem bài)