Bộ Y tế Ucraina cho phép rút ngắn thời hạn cách ly đến 8 ngày PDF. In
Chủ nhật, 20 Tháng 9 2020 07:15

Theo lời Bộ trưởng Bộ Y tế Ucraina Maxim Stepanov cho biết trong cuộc họp báo ngày 19/9, Bộ đã sửa đổi yêu cầu đối với người thực hiện chế độ tự cách ly. Theo quy định mới, thời hạn tự cách ly có thể chấm dứt từ ngày thứ 8, nếu xét nghiệm PCR cho kết quả âm tính.

Stepanov 20920
Bộ trưởng Bộ Y tế Ucraina Maxim Stepanov

Bộ trưởng giải thích, thông thường, ở đại bộ phận các trường hợp lây nhiễm, ngày thứ 8 là thời điểm kết thúc giai đoạn ủ bệnh của virus nCoV, chuyển sang giai đoạn phát bệnh. Vì vậy, nếu xét nghiệm PCR vào thời điểm này cho kết quả âm tính, có thể kết luận rằng chủ mẫu xét nghiệm không bị nhiễm dịch.

Tuy nhiên, Bộ trưởng lưu ý, đây là xét nghiệm ngoài quy trình, nên mọi người phải tự trả tiền dịch vụ xét nghiệm.

Ông cũng cho biết, những người thực hiện đủ 14 ngày tự cách ly sẽ không cần làm xét nghiệm PCR, nếu không có triệu chứng nhiễm dịch.

Được biết, ngày 19/9/2020, trong toàn Ucraina có 669 người phải nhập viện vì nhiễm Covid-19 ở thể nặng. Đây là con số lớn nhất về số người nhập viện trong vòng một ngày đêm, kể từ đầu dịch đến nay.

Thanh Huyền. Theo RBC.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch

 

Coronavirus 20

Ngày 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhà nước về các vấn đề An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, cũng như kinh nghiệm của các nước trên thế giới(Xem bài)