Cả nước Ucraina chỉ có hai tỉnh có chỉ số dịch bệnh đủ tiêu chuẩn của Bộ Y tế PDF. In
Thứ ba, 22 Tháng 9 2020 11:55

Ở thời điểm ngày 21 tháng 9 năm 2020, đại bộ phận các tỉnh thành của Ucraina đều không đáp ứng được yêu cầu của Bộ Y tế về các chỉ số dịch bệnh. Phần lớn là vượt quá quy định về số lượng lây nhiễm trong vòng 14 ngày cuối.

Bando Cov 22092020

Theo số liệu của Bộ Y tế Ucraina, đến ngày 21/9 trong cả nước chỉ có hai tỉnh: Kherson và Kirovograd là đủ các điều kiện để được phép nới lỏng chế độ kiểm dịch.

Tất cả các tỉnh khác và thủ đô Kyiv đều không đáp ứng được yêu cầu của Bộ Y tế. Cụ thể, theo quy định của Bộ, mức độ lây lan Covid-19 trong vòng 14 ngày cuối không được vượt quá 40 ca trên 100 nghìn dân. Đại bộ phận các tỉnh thành đều có chỉ số lây nhiễm cao hơn mức này. Chẳng hạn, tại thành phố Kyiv, số ca nhiễm dịch trong 14 ngày vừa qua là 151,2 trên 100 nghìn dân. Cao nhất là tại tỉnh Ternopil - 390,9. Tại tỉnh Chernivtsy là 210,4.

Chỉ số trung bình trong cả nước hiện nay là 105,8 ca trên 100 nghìn dân.

Được biết, từ ngày 21/9/2020, tại Ucraina đã phân vùng lại các điểm dân cư theo chỉ số dịch bệnh. Điều đáng chú ý là không có một thành phố đầu tỉnh nào bị xếp vào nhóm Đỏ.

Theo thông tin của Bộ Y tế Ucraina, vào buổi sáng hôm nay, tại Ucraina đã ghi nhận thêm 2.884 ca nhiễm Covid-19 trong vòng 24 giờ cuối. Tổng số ca lây nhiễm từ đầu dịch đến nay là 181.237 người. Trừ số lượng người đã khỏi bệnh và các ca tử vong, trong cả nước hiện có 97.694 bệnh nhân đang trong quá trình điều trị.

Quốc Thành. Theo RBC.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch

 

Coronavirus 20

Ngày 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhà nước về các vấn đề An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, cũng như kinh nghiệm của các nước trên thế giới(Xem bài)