Kyiv: 112 trường dính Covid-19, gần 18 nghìn học sinh phải chuyển sang học online PDF. In
Thứ ba, 22 Tháng 9 2020 12:21

Theo thông tin của Cơ quan báo chí Ủy ban hành chính tỉnh Kyiv, đến ngày 21/9, tại địa bàn tỉnh có 112 trường học có người bị nhiễm dịch Covid-19.

Hocsinh khautrang 21920

Do tình hình dịch bệnh như vậy, 17.908 học sinh đã được cho nghỉ học, chuyển sang chế độ học từ xa qua mạng Internet. Trong đó, 31 trường phải đóng cửa hoàn toàn, với tổng số học sinh 13.939 em. 81 trường khác không nghỉ toàn bộ, nhưng có 144 lớp với 3.969 học sinh được cho ở nhà tự cách ly.

Ngược lại, trường trung học số 15 tại thành phố Irpen, sau một thời gian đóng cửa, đã phục hồi hoạt động bình thường. Trường phổ thông số 3 tại thị trấn Tarashan cũng chỉ còn 1 lớp duy nhất đang hoạt động theo chế độ online.

Trong toàn tỉnh hiện nay cũng có 17 cơ sở giáo dục mầm non phải đình chỉ hoạt động vì dịch bệnh.

Tại thành phố Kyiv, có 5 trường phải đóng cửa toàn bộ và 328 lớp học tại 122 trường khác nhau đang phải học online.

Thanh Huyền. Theo RBC.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch

 

Coronavirus 20

Ngày 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhà nước về các vấn đề An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, cũng như kinh nghiệm của các nước trên thế giới(Xem bài)