Sức khỏe Thị trưởng Kernes tiến triển tốt, vẫn có ý định ứng cử PDF. In
Thứ ba, 22 Tháng 9 2020 12:52

Theo tuyên bố của Hội đồng thành phố Kharkiv vào buổi sáng hôm nay, tình hình sức khỏe của Thị trưởng Gennady Kernes, hiện đang chữa bệnh tại Đức, đã có sự cải thiện tích cực và ông không có ý định thay đổi kế hoạch ra ứng cử nhiệm kỳ mới.

Kernes 17092020
Thị trưởng Gennady Kernes phải ngồi xe lăn
từ năm 2014, sau khi bị ám sát tại Kharkiv

Con trai riêng của phu nhân ông Kernes - Rodion Gasinsky - cũng thông báo trên mạng Instagram rằng sức khỏe của cha dượng đã tốt lên nhiều và các bác sỹ Đức đang chuẩn bị cho ông xuất viện.

"Sáng nay tôi vừa vào thăm @gepard59 (tên tài khoản Instagram của ông Kernes). Tình trạng sức khỏe của ông đã tốt lên rất nhiều. Các bác sỹ đang thảo luận khi nào có thể cho về Kharkiv. Hiện liên lạc trong phòng bệnh vẫn bị cấm. Ông ấy vẫn sẽ ra tranh cử và việc này không có gì phải bàn cãi!", - trích thông báo của Rodion Gasinsky.

Xin nhắc lại với bạn đọc rằng, ngày 15/9/2020, một số phương tiện truyền thông đưa tin Thị trưởng Kharkiv Gennady Kernes bị nhiễm Covid-19 và đã phải nhập viện, tình trạng rất nặng. Ngày 17/9, ông được gia đình đưa sang Đức chữa bệnh bằng chuyên cơ. Theo thông tin của Hội đồng thành phố, ông Kernes bị các vết thương cũ tái phát trên nền virus nCoV. Mặc dù vậy, ông vẫn giữ nguyên ý định ra tranh cử một lần nữa tại kỳ bầu cử chính quyền địa phương, sẽ diễn ra vào cuối tháng 10 tới.

Thanh Hải. Theo Segodnya.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch

 

Coronavirus 20

Ngày 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhà nước về các vấn đề An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, cũng như kinh nghiệm của các nước trên thế giới(Xem bài)