Bệnh viện tiếp nhận bệnh nhân Covid-19, y bác sỹ đồng loạt xin nghỉ việc PDF. In
Thứ tư, 23 Tháng 9 2020 05:40

Theo lời Phó thị trưởng Kharkiv phụ trách các vấn đề y tế và bảo trợ xã hội - bà Svetlana Gorbunova-Ruban, cho biết trong cuộc trao đổi với hãng tin Newsroom, 25 y bác sỹ tại Viện 25 ở thành phố Kharkiv đã nộp đơn xin nghỉ việc, sau khi gần 100 bệnh nhân Covid-19 được tiếp nhận vào điều trị tại viện này.

Benhvien CoV-11920
Ảnh minh họa

Phó thị trưởng cho biết, trong ba ngày, từ 16 đến 18 tháng 9, Viện 25, với quy chế là bệnh viện tuyến 2, đã tiếp nhận tổng cộng 96 bệnh nhân Covid-19. Bà cho rằng việc này gây áp lực lớn cho các nhân viên y tế làm việc tại đây, trong đó có không ít người lo ngại bị lây nhiễm dịch.

Bà Svetlana Gorbunova-Ruban bày tỏ sự thông cảm với các y bác sỹ và khẳng định chính quyền đang cố gắng thuyết phục họ tiếp tục làm việc.

"Chúng tôi đang tìm kiếm các hướng giải quyết. Vấn đề không đơn giản, nhưng tôi tin rằng chúng ta sẽ giải quyết được", - bà nhấn mạnh.

Cũng theo thông tin từ các cơ quan chức năng, trong thời gian cuối, Bệnh viện truyền nhiễm tỉnh Kharkiv (Viện 22) và Viện 13, Viện 17, với 140 và 120 chỗ dự phòng cho bệnh nhân Covid-19, đã bị quá tải, do người bị nhiễm dịch nhập viện nhiều. Vì vậy, từ ngày 14/9/2020, đã có quyết định sử dụng một phần Viện 25 để chữa trị cho các bệnh nhân Covid-19.

Phó thị trưởng Svetlana Gorbunova-Ruban cũng cho biết, tại Viện 13 và Viện 17 hiện nay đang triển khai bố trí thêm giường để mở rộng khả năng tiếp nhận các bệnh nhân Covid-19. Tại Viện 25, đã lắp đặt hệ thống cung cấp ô-xy đến 26 giường bệnh. Ngoài ra, Viện phụ sản số 2 cũng sẽ bắt đầu tiếp nhận những bệnh nhân Covid-19 có bệnh nền phụ khoa.

Thanh Huyền. Theo Politeka.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch

 

Coronavirus 20

Ngày 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhà nước về các vấn đề An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, cũng như kinh nghiệm của các nước trên thế giới(Xem bài)