Ucraina đã tăng số lượng xét nghiệm PCR hàng ngày lên 150 lần so với hồi tháng tư PDF. In
Thứ sáu, 25 Tháng 9 2020 09:43

Trong một cuộc phỏng vấn mới đây cho hãng tin Liga, Bộ trưởng Bộ Y tế Ucraina Maxim Stepanov tuyên bố, việc triển khai xét nghiệm nCoV-2 tại Ucraina đang diễn ra theo đúng kế hoạch của Bộ và mục tiêu là phải đạt mức 50 nghìn ca xét nghiệm PCR mỗi ngày trong thời gian tới.

Xetnghiem 11

Bộ trưởng cho biết, hiện nay khả năng xét nghiệm của Ucraina đã tăng 150 lần so với thời điểm đầu dịch. Cụ thể, hồi tháng tư mỗi ngày tại Ucraina chỉ làm được 200 ca xét nghiệm PCR. Đến nay, con số này là 25-30 nghìn ca.

Cũng theo lời ông Stepanov, khoảng 20-25% xét nghiệm PCR tại Ucraina hiện nay được làm tại các phòng thí nghiệm tư nhân.

Để tiếp tục tăng số lượng xét nghiệm mỗi ngày, Bộ Y tế đang triển khai đàm phán với các cơ sở y tế tư nhân về cơ chế hợp tác trong hoạt động xét nghiệm Covid-19.

Theo lời Bộ trưởng, việc hợp tác với các phòng thí nghiệm tư nhân có thể diễn ra theo hai hướng: 1- Nhà nước ký hợp đồng và cấp kinh phí cho cơ sở y tế tư nhân làm xét nghiệm PCR; 2- Bộ Y tế Ucraina "mua lại" xét nghiệm PCR của các cơ sở tư nhân theo mức chi phí xét nghiệm tại trung tâm xét nghiệm của nhà nước.

Thanh Hải. Theo Liga.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)