“Cuộc tranh luận đầu tiên giữa Trump-Biden là “điều hổ thẹn” đối với nước Mỹ” PDF. In
Thứ tư, 30 Tháng 9 2020 08:05

Trong suốt 90 phút tranh luận, các ứng viên liên tiếp ngắt lời nhau và người điều phối Chris Wallace phải chật vật để kiểm soát quá trình tranh luận.

“Thẳng thắn mà nói, cuộc tranh luận đó là một điều xấu hổ đối với nước Mỹ”, Anthony Scaramucci, nhà sáng lập và đối tác điều hành của Quỹ tài chính Skybridge đồng thời là cựu Giám đốc truyền thông Nhà Trắng, cho rằng, cuộc tranh luận đầu tiên giữa Tổng thống Trump và ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden là một điều hổ thẹn đối với nước Mỹ.

trump biden usa
Ảnh: USA Today

“Tôi không nghĩ ai đó trong số họ đã giành chiến thắng. Cuộc tranh luận đó, thẳng thắn mà nói, là một điều hổ thẹn của nước Mỹ. Tôi không thích cuộc tranh luận đó, và tôi nghĩ hầu hết mọi người cũng như tôi”, ông Scaramucci nói với CNBC ngày 30/9.

Ông Scaramucci cũng cho rằng, cần có hệ thống tốt hơn để kiểm soát các cuộc tranh luận sắp tới. Sẽ còn thêm 2 cuộc tranh luận nữa vào ngày 15 và ngày 22/10 tới.

Thị trường chứng khoán Mỹ đã sụt giảm sau cuộc tranh luận. Tuy nhiên, ông Scaramucci cho rằng, phản ứng của các thị trường về cuộc tranh luận sẽ chỉ rõ ràng hơn vào sáng ngày hôm sau (tức sáng 30/9 theo giờ Mỹ).

“Chúng tôi đã xem toàn bộ cuộc tranh luận, đó là một cuộc tranh luận khiến người khác khó chịu. Nó giống như một cuộc thi ngắt lời nhau vậy. Tôi không nghĩ các cuộc thăm dò dư luận sẽ có nhiều thay đổi và nếu các thị trường có biến động vì cuộc tranh luận này, nó cũng sẽ ổn định lại trong phiên mở cửa tiếp theo”, ông Scaramucci nói.

Ông Scaramucci là cựu Giám đốc truyền thông Nhà Trắng bị sa thải chưa đầy 2 tuần sau khi được ông Trump bổ nhiệm. Ông Scaramucci nhận định ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden sẽ giành chiến thắng cuộc bầu cử tháng 11 tới.

Thao Vov.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)