Chính phủ Ucraina thông qua tiêu chuẩn mới về trình độ học vấn phổ thông PDF. In
Thứ tư, 30 Tháng 9 2020 12:58

Chính phủ Ucraina trong phiên họp ngày hôm nay đã thông qua tiêu chuẩn mới về trình độ học vấn căn bản của cấp phổ thông trung học (trình độ lớp 9). Thông tin được công bố trên website của Chính phủ.

Hocsinhtieuhocj
Ảnh minh họa

Theo lời Thủ tướng Denis Shmygal, tiêu chuẩn mới bao gồm tổng thể các kiến thức và kỹ năng mà mỗi học sinh tốt nghiệp trường phổ thông Ucraina cần có.

Thủ tướng nhấn mạnh, tiêu chuẩn này dựa trên cơ sở những yêu cầu cơ bản của thế giới công nghệ hiện đại. Theo đó, các học sinh tốt nghiệp lớp 9 phổ thông của Ucraina cần:

- Sử dụng thành thạo ngôn ngữ quốc gia;

- Có khả năng giao tiếp bằng ngoại ngữ;

- Có đủ năng lực toán học và công nghệ;

- Có tư duy mở và sáng tạo đối với những ý tưởng mới;

- Nhạy cảm về kinh doanh và hiểu biết về tài chính;

- Có khả năng học tập suốt đời.

Tiêu chuẩn mới sẽ có hiệu lực từ năm 2022 và được áp dụng cho học sinh phổ thông hệ cải cách 12 năm.

Đức Anh. Theo Liga.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)