Bộ Y tế Ucraina chuẩn bị phương án mở bệnh viện dã chiến PDF. In
Thứ năm, 08 Tháng 10 2020 18:12

Trong một thông điệp video ngày hôm nay, Bộ trưởng Bộ Y tế Ucraina Maxim Stepanov tuyên bố, Bộ đã bắt đầu chuẩn bị cho việc mở các bệnh viện dã chiến để điều trị bệnh nhân Covid-19.

Bộ trưởng nhấn mạnh, tình hình dịch bệnh hiện nay đã trở nên nghiêm trọng hơn bao giờ hết. Số lượng các ca lây nhiễm tăng từng ngày và số bệnh nhân Covid-19 nhập viện cũng tăng nhanh. "Tình hình tương tự như ở Ý và Tây Ban Nha hồi mùa xuân", - ông tuyên bố.

Stepanov Maxim 17042020
Bộ trưởng Bộ Y tế Ucraina Maxim Stepanov

Theo lời Bộ trưởng Stepanov, trong cả nước hiện có 37 nghìn giường bệnh dành để điều trị người nhiễm Covid-19, đến nay 21 nghìn giường đã được sử dụng. Vì vậy, Bộ Y tế đã phải bắt đầu chuẩn bị phương án mở bệnh viện dã chiến, để đề phòng trường hợp các bệnh viện bị quá tải.

Ông cũng tuyên bố, tình trạng kinh tế của Ucraina hiện nay không thể cho phép áp dụng hình thức chống dịch bằng cách ly xã hội toàn phần như một số nước khác đã làm.

Ông nhấn mạnh, nếu người dân tiếp tục coi thường các biện pháp phòng dịch, thì chỉ một thời gian ngắn nữa, tình hình sẽ không thể kiểm soát nổi.

Bộ trưởng Bộ Y tế kêu gọi mọi người, không phụ thuộc tầng lớp, chức vụ, hãy đeo khẩu trang, giữ khoảng cách an toàn, sử dụng cồn tẩy trùng và rửa tay thường xuyên. "Cuộc sống của bạn và người thân đang bị đe dọa!", - ông nhấn mạnh.

Trước đó, trong cuộc họp báo buổi sáng, Bộ trưởng Stepanov cũng cảnh báo rằng hệ thống y tế của Ucraina có thể sẽ không chịu nổi áp lực, nếu người dân không tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch bệnh.

Như tin đã đưa, vào buổi sáng hôm nay tại Ucraina đã ghi nhận một kỷ lục mới về mức độ lây nhiễm dịch Covid-19, với 5397 ca dương tính được phát hiện trong vòng một ngày đêm.

Thanh Huyền. Theo Liga.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)