Đại dịch Covid-19 chỉ đứng thứ 8 trong các mối lo của người dân Ucraina PDF. In
Thứ ba, 20 Tháng 10 2020 08:35

Những vấn đề được người dân Ucraina quan tâm nhiều nhất hiện nay là chiến tranh Donbas, tham nhũng và thất nghiệp.

Khautrang 2920

Theo kết quả một cuộc điều tra ý kiến xã hội do Viện Xã hội học Quốc tế Kyiv thực hiện trong thời gian gần đây, có đến 69,5% dân số Ucraina cho rằng đất nước đang đi sai đường. Chỉ có 21% tin rằng Ucraina đang đi đúng hướng.

Trong số những vấn đề được người dân Ucraina quan tâm nhiều nhất, đứng đầu là cuộc chiến tranh Donbass - 65% số người tham gia cuộc điều tra coi đây là vấn đề lớn nhất của Ucraina hiện nay. Đứng thứ hai là vấn nạn tham nhũng (53%), thứ ba là nạn thất nghiệp (43%).

Những vấn đề tiếp theo được mọi người quan tâm là: phí dịch vụ dân sinh (29%), khủng hoảng và kinh tế (28%).

Cuộc chiến chống đại dịch Covid-19 chỉ được 11% số người được hỏi coi là vấn đề quan trọng nhất, đứng thứ 8 trong danh sách.

Cuộc điều tra này được tiến hành trong các ngày từ mùng 8 đến 15 tháng 10, qua hình thức phỏng vấn trực tiếp 1009 người đủ tuổi thành niên, ở 73 điểm dân cư thuộc các địa phương khác nhau của Ucraina, trừ các vùng lãnh thổ bị tạm chiếm. Sai số được xác định không quá 3,1%.

Trước đó, một cuộc khảo sát của Trung tâm Razumkov cũng cho thấy có 60,5% dân số Ucraina cho rằng đất nước đang đi sai đường. 47% tin Ucraina có thể vượt qua các vấn đề hiện nay, nhưng không phải trong tương lai gần.

Vào tháng 1 năm nay, theo kết quả các cuộc điều tra do Quỹ Sáng kiến Dân chủ mang tên Kucheriv và Trung tâm Razumkov thực hiện, những vấn đề được người dân Ucraina quan tâm nhiều nhất là tham nhũng (69%) và chiến tranh Donbass (68,9%).

Quốc Thành. Theo Liga.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch

 

Coronavirus 20

Ngày 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhà nước về các vấn đề An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, cũng như kinh nghiệm của các nước trên thế giới(Xem bài)