Tổng thống Zelensky: Sẽ siết chặt kiểm dịch khi có 15 nghìn ca Covid-19 mỗi ngày PDF. In
Thứ sáu, 23 Tháng 10 2020 05:20

Ucraina có thể ban hành quy chế cách ly xã hội toàn phần, nếu mức độ lây nhiễm dịch Covid-19 lên đến 15 nghìn ca mỗi ngày. Tổng thống Volodymyr Zelensky tuyên bố trong một cuộc phỏng vấn cho các kênh truyền hình Ucraina, ngày 22/10/2020.

Ze nghiemnghi

Tổng thống cho biết, cách đây một tháng chính quyền Ucraina từng dự tính sẽ phải áp dụng các biện pháp chống dịch quyết liệt khi có 9,5 nghìn ca nhiễm Covid-19 mỗi ngày. Với mức độ đó, các bệnh viện Ucraina có thể bị hết chỗ và không đủ y bác sỹ để phục vụ điều trị bệnh nhân Covid-19. Tuy nhiên, đến ngày hôm nay, theo nhận định của Bộ trưởng Bộ Y tế Maxim Stepanov, hệ thống y tế Ucraina có thể chịu được đến mức 15 nghìn ca mỗi ngày.

Ông nhấn mạnh, vấn đề chính của Ucraina khi dịch bệnh tăng cao là không đủ y bác sỹ, vì không thể chuyển đổi toàn bộ hệ thống y tế chỉ để chống Covid-19.

Vì nguyên nhân đó, Tổng thống kêu gọi người dân tuân thủ quy định đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà để hạn chế lây nhiễm.

Trước đó, ngày 19/10, Tổng thống Volodymyr Zelensky từng tuyên bố sẽ ban hành chế độ cách ly xã hội toàn phần, nếu số ca nhiễm Covid-19 trong nước lên đến 9500 ca mỗi ngày.

Ngày 20/10, Bộ trưởng Bộ Y tế Maxim Stepanov tuyên bố sẽ siết chặt kiểm dịch khi có 11-15 nghìn ca Covid-19 mỗi ngày và tổng số giường phục vụ điều trị bệnh nhân Covid-19 trong cả nước được sử dụng trên 85%.

Quốc Thành. Theo Liga.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch

 

Coronavirus 20

Ngày 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhà nước về các vấn đề An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, cũng như kinh nghiệm của các nước trên thế giới(Xem bài)