Phân chia lại các vùng dịch - 11 đô thị đầu tỉnh bị xếp vào nhóm Đỏ PDF. In
Thứ sáu, 23 Tháng 10 2020 08:43

Theo thông báo của Bộ trưởng phụ trách Hội đồng Bộ trưởng Ucraina - ông Oleg Nhemchinov, Ủy ban Quốc gia Ucraina về An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp đã thông qua quyết định mới về phân loại các điểm dân cư trong cả nước, căn cứ theo chỉ số dịch bệnh ở mỗi địa phương.

Quyết định nói trên sẽ có hiệu lực thi hành từ ngày 26/10/2020.

Bando CoV 23112020
Bản đồ phân vùng mới các điểm dân cư theo chỉ số dịch bệnh

So với một tuần trước đây, danh sách các điểm dân cư thuộc nhóm Đỏ và nhóm Cam đã tăng lên nhiều.

Theo quyết định mới, 11 đô thị đầu tỉnh đã bị xếp vào nhóm Đỏ, gồm: Ivano-Frankivsk, Mykolaiev, Poltava, Rivne, Sumy, Ternopil, Khmelnitsky, Kharkiv, Chernivtsy, Chernigiv và Severodonetsk (thủ phủ tỉnh Lugansk).

Trong số các điểm dân cư thuộc nhóm Cam, có thủ đô Kyiv và Vinnitsa, Lutsk, Dnipro, Zytomir, Uzgorod, Zaporijia, Lviv, Odessa, Kherson và Cherkassy.

Thành phố đầu tỉnh duy nhất thuộc nhóm Vàng hiện nay là Kropivnytsky.

Xin nhắc lại với bạn đọc rằng, trong ba ngày vừa qua Ucraina liên tục ghi kỷ lục buồn về số lượng các ca nhiễm Covid-19. Trong vòng một ngày đêm vừa qua, đã ghi nhận thêm 7517 ca mới.

Ngày hôm qua, Tổng thống Volodymyr Zelensky tuyên bố sẽ ban hành chế độ kiểm dịch cứng rắn nếu tốc độ lây nhiễm Covid-19 vượt ngưỡng 15 nghìn ca mỗi ngày.

Quốc Thành. Theo Liga.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch

 

Coronavirus 20

Ngày 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhà nước về các vấn đề An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, cũng như kinh nghiệm của các nước trên thế giới(Xem bài)