Tình hình Belarus: Bộ trưởng Nội vụ bị thay thế, Minsk tuyên bố sẵn sàng đáp trả đe dọa từ NATO PDF. In
Thứ sáu, 30 Tháng 10 2020 09:43

Ngày 29/10, hãng thông tấn BelTA của Belarus đưa tin, Tổng thống Alexander Lukashenko đã cách chức Bộ trưởng Nội vụ Yuri Karayev và bổ nhiệm cựu Giám đốc Sở Nội vụ Thủ đô Minsk Ivan Kubrakov thay thế.

tinh-hinh-belarus-bo-truong-noi-vu-bi-thay-the-minsk-tuyen-bo-san-sang-dap-tra-de-doa-tu-nato
Trong bối cảnh tình hình Belarus vẫn bất ổn, ông Lukashenko nói rằng,
nước này sẵn sàn phản ứng một cách thỏa đáng với các đe dọa từ bên ngoài.
(Nguồn: Ru News 24)

Trước đó, ông Karayev có tuyên bố trên Youtube rằng, cảnh sát không được khoan nhượng đối với các đối tượng biểu tình vì rất nhiều cảnh sát đã bị thương khi trấn áp làn sóng biểu tình sau cuộc bầu cử tổng thống hôm 9/8 vừa qua.

Cùng ngày, khi nói về các mối đe dọa ngoài Belarus trong bối cảnh tình hình trong nước bất ổn, hãng tin BelTA trích lời Tổng thống Alexander Lukashenko nói rằng, nước này sẵn sàn phản ứng một cách thỏa đáng với các mối đe dọa này.

Lưu ý đến các đe dọa từ Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO), ông Lukashenko nói: "Chúng ta phải hiểu rằng NATO đã không im lặng ở ngoài biên giới của chúng ta, bất kể họ nói điều gì".

Trước đó, Tổng thống Lukashenko cho biết, ông đã cảnh báo Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo: "Nếu ai đó có những động thái ở Ba Lan, Lithuania và có thể ở Ukraine... thì chúng tôi sẽ có phản ứng" và nhận được đảm bảo "không có những mối đe dọa như vậy" từ phía ông Pompeo.

Theo Thế giới & Việt Nam.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch

 

Coronavirus 20

Ngày 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhà nước về các vấn đề An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, cũng như kinh nghiệm của các nước trên thế giới(Xem bài)