Bộ Y tế Ucraina dự kiến tiêm chủng Covid-19 gần 21 triệu người trong năm 2021 PDF. In
Thứ bảy, 28 Tháng 11 2020 07:51

Bộ Y tế Ucraina đã thông qua dự toán chương trình tiêm chủng ngừa Covid-19 cho người dân. Theo kế hoạch của Bộ, trong năm 2021 sẽ có 20 triệu 851 nghìn người Ucraina được tiêm chủng. Thông tin được Thứ trưởng Bộ Y tế Ucraina - Cục trưởng Cục Vệ sinh dịch tễ Victor Lyashko công bố trong một cuộc họp báo hôm 27/11.

Vacxin cov 19

Bộ Y tế cũng đã phê duyệt đơn đặt hàng 8 triệu liều vaccine ngừa Covid-19 miễn phí, thông qua hệ thống phân phối toàn cầu COVAX. Theo quy trình của hệ thống này, mỗi người phải được tiêm vaccine hai lần, như vậy, số vaccine miễn phí Ucraina được cấp sẽ đủ dùng cho 4 triệu người dân.

Số vaccine dành cho 16 triệu dân còn lại trong kế hoạch của Bộ sẽ được mua bằng tiền ngân sách. Dự kiến số tiền chi cho khoản này là 2,6 tỷ grivna. Chính phủ Ucraina cũng có kế hoạch vay 50 triệu đô la từ Ngân hàng Đầu tư châu Âu và 50-75 triệu đô la từ Ngân hàng Thế giới để phục vụ mục tiêu này.

Bộ Y tế cũng đã xác định các nhóm dân cư được ưu tiên tiêm chủng đầu tiên - đó là: nhân viên y tế, quân nhân binh sỹ (đặc biệt là những người đang làm nhiệm vụ tại khu vực Donbass), người làm việc trong lĩnh vực dịch vụ xã hội, người sống trong các trường nội trú hoặc trung tâm chăm sóc người già, người trên 60 tuổi có bệnh nền thuộc nhóm nguy hiểm cao. Riêng nhóm cuối này có số lượng nhiều nhất - gần 7 triệu người.

Trước đó, trong một cuộc nói chuyện trên truyền hình, hôm 26/11, Bộ trưởng Bộ Y tế Ucraina Maxim Stepanov tuyên bố, kể cả những người đã từng nhiễm Covid-19 và đã khỏi bệnh vẫn nên tiêm chủng, vì kháng thể chống virus corona chỉ tồn tại trong cơ thể người không quá 6 tháng.

Quốc Thành. Theo Liga.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch

 

Coronavirus 20

Ngày 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhà nước về các vấn đề An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, cũng như kinh nghiệm của các nước trên thế giới(Xem bài)