Tỉnh Kharkiv có Chủ tịch mới PDF. In
Thứ bảy, 28 Tháng 11 2020 09:21

Ngày 27/11/2020, Tổng thống Ucraina Volodymyr Zelensky đã ký Sắc lệnh bổ nhiệm bà Aina Tymchuk làm Chủ tịch Ủy ban hành chính tỉnh Kharkiv. Bà Aina Tymchuk trước đây từng có thời gian là Phó thị trưởng thành phố Kharkiv.

Tại lễ trao thẻ công vụ cho tân Chủ tịch tỉnh Kharkiv, Tổng thống Zelensky đã chúc bà Tymchuk thành công trên cương vị mới. Tổng thống cũng bày tỏ hy vọng tỉnh Kharkiv sẽ tiếp tục phát triển lên tầm cao mới dưới sự lãnh đạo của bà.

Aina Tymchuk Ze

Bà Aina Tymchuk sinh năm 1973 tại thành phố Dnipro. Năm 1995 tốt nghiệp Đại học Quốc gia Dnipropetrovsk, chuyên ngành "Quản lý lao động". Năm 2004 tốt nghiệp Học viện Quốc gia về quản lý nhà nước trực thuộc Tổng thống Ucraina, nguyên ngành "Quản lý nhà nước".

Trong giai đoạn 1997-2000, bà Aina Tymchuk làm việc tại Ủy ban hành chính Hội đồng thành phố Dnipro. Từ năm 2003-2006 là Phó chủ tịch Hội đồng tỉnh Dnipropetrovsk. Năm 2010-2014 - Phó thị trưởng thành phố Kharkiv. Từng hai lần giữ cương vị Phó chủ tịch tỉnh Dnipropetrovsk trong những năm khác nhau. Trước khi được bổ nhiệm làm người đứng đầu chính quyền tỉnh Kharkiv, bà Aina Tymchuk giữ cương vị Chánh văn phòng Ủy ban hành chính tỉnh Dnipropetrovsk.

Bà Aina Tymchuk từng được tặng thưởng Huân chương Nữ công tước Olga hạng ba.

Tin từ Ủy ban hành chính tỉnh Kharkiv.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch

 

Coronavirus 20

Ngày 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhà nước về các vấn đề An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, cũng như kinh nghiệm của các nước trên thế giới(Xem bài)