Pfizer và BioNTech nộp đơn xin cấp phép khẩn cấp vaccine phòng COVID-19 tại EU PDF. In
Thứ ba, 01 Tháng 12 2020 11:59

Công ty dược phẩm Mỹ và Đức Pfizer/BioNTech ngày 1/12 thông báo đã nộp đơn cho Cơ quan Dược phẩm châu Âu (EMA) xin cấp phép có điều kiện đối với vaccine phòng COVID-19 do hai công ty này bào chế.

1-160164890081491972018
Hình ảnh mô phỏng vaccine ngừa COVID-19 do các
Tập đoàn BioNTech và Pfizer phối hợp sản xuất.
Ảnh: AFP/TTXVN

Trong quá trình theo đuổi để được cấp phép tại châu Âu, Pfizer/BioNTech cho biết sẽ đề nghị Liên minh châu Âu (EU) cấp phép có điều kiện cho vaccine tiềm năng của mình.

Trước đó, ngày 18/11, Pfizer/BioNTech đã đưa ra kết quả thử nghiệm cuối cùng, theo đó, vaccine tiềm năng của hai hãng này có thể đạt hiệu quả trong việc ngăn chặn COVID-19 tới 95%, mà không gây quan ngại về an toàn lớn nào. Điều này làm dấy lên triển vọng Mỹ và châu Âu có thể cấp phép lưu hành vaccine của Pfizer/BioNTech ngay trong đầu tháng 12. 

Châu Âu đã hoàn thành tiến trình đánh giá luân phiên, bắt đầu từ EMA vào ngày 6/10 vừa qua. Trong khi đó, tuần trước, Chính phủ Anh cho biết Pfizer/BioNTech cũng đã thông báo dữ liệu thử nghiệm đối với Cơ quan quản lý dược và các sản phấm y tế của Anh (MHRA). 

Cùng ngày, Bộ trưởng Y tế Đức Jens Spahn thông báo nước này sẽ ưu tiên tiêm vaccine phòng COVID-19 cho nhóm người dễ bị tổn thương và điều dưỡng trong tháng 1, trong bối cảnh quốc gia đông dân nhất EU đang phải đối phó với làn sóng lây nhiễm COVID-19 thứ 2. 

Hiện Chính phủ Đức đang chuẩn bị để các trung tâm tiêm chủng đặc biệt sẵn sàng hoạt động vào giữa tháng 12 mặc dù chưa chắc đã có vaccine phòng COVID-19 vào thời điểm đó. Theo ông Spahn, các nhân viên y tế sẽ tiêm vaccine phòng COVID-19 cho người dân thông qua đội lưu động và tại các trung tâm tiêm chủng do vaccine do Pfizer/BioNTech bào chế, phải được giữ ở -70 độ C.

Tháng trước, ông Spahn dự kiến Đức sẽ có khoảng 100 triệu liều vaccine của Pfizer/BioNTech, đồng thời hy vọng sẽ có thêm nhiều loại vaccine được cấp phép vào mùa xuân hoặc đầu mùa hè.

Theo TTXVN.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch

 

Coronavirus 20

Ngày 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhà nước về các vấn đề An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, cũng như kinh nghiệm của các nước trên thế giới(Xem bài)