Phá đường dây cho vay lãi 720%/năm PDF. In
Thứ tư, 16 Tháng 12 2020 20:16

Tra và Quỳnh mở tiệm cầm đồ, chuyên cho người đánh bạc vay với lãi suất 60%/tháng. Cả hai còn tổ chức đánh bạc bằng hình thức xóc đĩa.

Phòng cảnh sát hình sự Công an tỉnh Quảng Nam đang tạm giữ Ngô Văn Phục (27 tuổi), Lương Quang Tra (28 tuổi), Trương Xuân Quỳnh (33 tuổi, cùng trú xã Điện Phương, thị xã Điện Bàn) để điều tra về hành vi Tổ chức đánh bạc, Đánh bạc và Cho vay lãi nặng.

danhbac 2
Nhóm người bị bắt quả tang khi tham gia sát phạt.
Ảnh: Công an cung cấp.

Trước đó, chiều 12/12, Phòng Cảnh sát hình sự phối hợp với lực lượng cảnh sát cơ động đã đột kích nhà bà Ngô Thị Huynh (55 tuổi, trú xã Điện Phương), bắt quả tang 16 người đang chơi tài xỉu và xóc bầu cua.

Cơ quan chức năng tạm giữ trên chiếu bạc hơn 10 triệu đồng, tạm giữ trên người có mặt ở sới bạc hơn 120 triệu đồng, 2 cây mã tấu và nhiều dụng cụ để đánh bạc. Sới bạc này do Lương Quang Tra, Trương Xuân Quỳnh và Ngô Văn Phục đứng ra tổ chức.

danhbac 1
Tang vật vụ án được thu giữ. Ảnh: Công an cung cấp.

Ngoài tổ chức đánh bạc, ba nghi can trên còn tổ chức hoạt động cho vay tiền với lãi suất 60%/tháng (tương đương 720%/năm).

Khám xét nhà của Lương Quang Tra, Trương Xuân Quỳnh, cảnh sát tạm giữ 200 triệu đồng, bình xịt hơi cay, roi điện, nhiều giấy tờ, tài liệu liên quan.

Theo ZingNews.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch

 

Coronavirus 20

Ngày 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhà nước về các vấn đề An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, cũng như kinh nghiệm của các nước trên thế giới(Xem bài)