Trung Quốc xác định nhóm đối tượng không được tiêm vaccine COVID-19 PDF. In
Thứ hai, 04 Tháng 1 2021 12:25

Trung Quốc đã bắt đầu tiêm miễn phí vaccine ngừa bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 cho một số nhóm cá nhân ưu tiên và sẽ tiếp tục mở rộng các diện đối tượng. Dù vậy, một số người lại không phù hợp để tiêm vaccine.

0401-trung-quoc-tiem-vaccine-cov
Nhân viên y tế tiêm vaccine ngừa COVID-19
cho một nhân viên y tế tại Bắc Kinh ngày 3/1. Ảnh: Xinhua

Tờ China Daily dẫn lời ông Pang Xinghuo, Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát và Phòng chống Dịch bệnh Bắc Kinh hôm 3/1 cho biết những người không phù hợp tiêm vaccine ngừa COVID-19 bao gồm phụ nữ có thai, phụ nữ đang cho con bú cùng những người đang mắc một số bệnh nền.

Cụ thể, người bị sốt và nhiễm trùng cấp tính, bị suy giảm miễn dịch hoặc rối loạn miễn dịch, mắc bệnh gan hoặc thận nặng, tăng huyết áp mất kiểm soát, biến chứng tiểu đường hoặc khối u ác tính.

Theo ông Pang Xinghuo, tất cả những người đi tiêm vaccine nên đọc kỹ phần nội dung đồng ý đã được thông báo và nếu có biểu hiện không khỏe, họ nên trì hoãn việc tiêm chủng.

Hiện tại, những người trong độ tuổi từ 18 đến 59 được sắp xếp vào chương trình tiêm vaccine. Những người không thuộc nhóm tuổi trên nên chờ thêm dữ liệu thử nghiệm lâm sàng để biết liệu họ có thể tiêm hay không.

Truyền thông Trung Quốc ngày 3/1 đưa tin, trong 2 ngày cuối tuần qua, đã có hơn 73.000 người ở Bắc Kinh được tiêm mũi đầu tiên của vaccine ngừa COVID-19 do công ty được phẩm Sinopharm sau khi giới chức y tế nước này cấp phép lưu hành loại vaccine này. Các kết quả thử nghiệm cho thấy vaccine do Sinopharm sản xuất có hiệu quả ngăn ngừa virus SARS-CoV-2 tới 79%. 

Theo kế hoạch, Trung Quốc sẽ tiêm chủng cho hàng triệu người vào mùa Đông năm nay chuẩn bị cho kỳ nghỉ lễ lớn nhất trong năm Tết Âm lịch vào giữa tháng 2 tới.

Thao báo Tin Tức.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch

 

Coronavirus 20

Ngày 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhà nước về các vấn đề An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, cũng như kinh nghiệm của các nước trên thế giới(Xem bài)