Tổng thống Zelensky ra lệnh kiểm tra thông tin vaccine Covid-19 nhập lậu vào Ucraina PDF. In
Thứ năm, 07 Tháng 1 2021 08:52

Tổng thống Volodymyr Zelensky đã giao nhiệm vụ cho Cơ quan an ninh và các cơ quan bảo vệ pháp luật khẩn trương rà soát, xác minh thông tin về việc vaccine chống Covid-19 được nhập lậu vào Ucraina trong thời gian gần đây.

Ze hop 3519

Theo thông cáo trên Cổng thông tin của người đứng đầu nhà nước Ucraina, Tổng thống Zelensky tuyên bố, chính quyền sẽ có "phản ứng cứng rắn tối đa" nếu phát hiện ai đó bí mật chuyển lậu vaccine vào Ucraina để bán.

Ông nhắc nhở rằng nhà nước Ucraina đã có kế hoạch triển khai tiêm chủng rõ ràng, với đối tượng ưu tiên là những người tham gia chống dịch Covid-19 và những nhóm dân cư dễ bị lây nhiễm.

Được biết, trước đó, doanh nhân Mikhail Brodsky đã phát tán một thông tin, cho rằng có một lô vaccine Pfizer/BioNTech được bí mật chuyển vào Ucraina bằng chuyên cơ, khoảng ngày 29 hoặc 30 tháng 12. Ông này khẳng định, lô hàng đặc biệt này được đưa qua Phòng khánh tiết dành cho các đoàn ngoại giao ở sân bay, dưới danh nghĩa đồ dùng cá nhân của một đại biểu Quốc hội, vì vậy không bị kiểm tra hải quan.

Ông Mikhail Brodsky còn tuyên bố rằng phi vụ nhập lậu vaccine nói trên được tổ chức bởi doanh nhân Pavel Fuks và Chủ nhiệm Ủy ban Y tế Quốc hội Ucraina - Mikhail Radutsky.

Xin nhắc lại với bạn đọc rằng, đến thời điểm này Ucraina mới chỉ ký hợp đồng duy nhất mua vaccine chống Covid-19 do hãng Sinovac của Trung Quốc sản xuất, với số lượng dự kiến 1,9 triệu liều.

Quốc Thành. Theo Delo.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch

 

Coronavirus 20

Ngày 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhà nước về các vấn đề An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, cũng như kinh nghiệm của các nước trên thế giới(Xem bài)