Gần nửa triệu người đã nhận được trợ cấp 8 nghìn grivna của Chính phủ Ucraina PDF. In
Chủ nhật, 10 Tháng 1 2021 07:48

Chương trình trợ giúp người lao động và các chủ thể kinh doanh bị ảnh hưởng bởi chế độ kiểm dịch tăng cường được Chính phủ Ucraina khởi động trong tháng 12 và đã kết thúc vào ngày cuối cùng của năm 2020. Theo thông tin chính thức, đã có gần nửa triệu người nhận được khoản hỗ trợ 8 nghìn grivna của Chính phủ trong khoảng thời gian này.

Tienluong 18062018

Tổng số tiền được giải ngân trong chương trình trợ giúp vừa qua là 3,64 tỷ grivna. Trong khi đó, gần 200 nghìn chủ thể kinh doanh không đăng ký xin trợ giúp.

Xin nhắc lại với bạn đọc rằng, để hỗ trợ một phần thiệt hại của các doanh nghiệp trong thời gian thực hiện các biện pháp chống dịch tăng cường, Chính phủ Ucraina đã quyết định trợ cấp một lần 8 nghìn grivna cho những người buộc phải nghỉ việc trong tháng 1, cụ thể là người hoạt động trong các mảng kinh doanh sau đây:

- Buôn bán lẻ;

- Khách sạn, nhà trọ;

- Dịch vụ ăn uống;

- Chiếu phim;

- Hoạt động nghệ thuật, văn hóa, giải trí;

- Hoạt động thể thao, nghỉ dưỡng.

Để được nhận trợ cấp, cần đăng ký tài khoản người dùng và nộp đơn điện tử qua ứng dụng di động Diya, hoặc qua cổng thông tin Diya của Chính phủ Ucraina.

Quốc Thành. Theo RBC.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch

 

Coronavirus 20

Ngày 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhà nước về các vấn đề An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, cũng như kinh nghiệm của các nước trên thế giới(Xem bài)