Vì sao nam tiếp viên hàng không được tại ngoại? PDF. In
Thứ ba, 12 Tháng 1 2021 18:20

Liên quan đến việc nam tiếp viên hàng không bị khởi tố, Công an TP HCM và các cơ quan tố tụng đã cho tại ngoại, áp dụng biện pháp cấm đi khỏi nơi cư trú.

Sáng 12-1, một nguồn tin xác nhận Cơ quan An ninh điều tra Công an TP HCM đã khởi tố bị can D.T.H. (SN 1992, là tiếp viên hàng không, ngụ huyện Hóc Môn, TP HCM) để điều tra tội "Làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người". Bị can D.T.H. bị khởi tố nhưng cho tại ngoại, quyết định khởi tố bị can đã được VKSND TP HCM phê chuẩn.

Nguồn tin cũng xác nhận do bị can D.T.H. vừa điều trị bệnh xong nên cơ quan điều tra cho tại ngoại, áp dụng biện pháp cấm đi khỏi nơi cư trú.

Theo tài liệu điều tra, bị can D.T.H. là bệnh nhân mắc Covid-19, được xác định là BN 1342. Bị can D.T.H. đã không tuân thủ việc cách ly sau chuyến bay từ nước ngoài trở về Việt Nam. 

Trong những ngày ở khu cách ly tập trung của Vietnam Airline từ 14 đến 18-11-2020, BN 1342 lại tiếp xúc với một BN Covid-19 khác là BN 1325. Sau đó, trong thời gian cách ly tại nhà, bị can D.T.H đã nhiều lần tiếp xúc với bạn là nam giáo viên.  Ngoài ra, BN 1342 còn có 2 người tiếp xúc trực tiếp khác là mẹ (ngụ huyện Hóc Môn) và bạn nữ (ngụ quận Bình Thạnh). Trong khoảng thời gian này, BN 1342 cũng đã đến trường đại học ở quận Bình Thạnh.

anh1-1610426891146724679657
Khu cách ly đoàn tiếp viên Vietnam Airline.
Ảnh: HOÀNG TRIỀU

Sau đó, nam giáo viên trở thành BN 1347 và nam giáo viên đã tiếp xúc nhiều người khi đi dạy, tập gym, uống cà phê, karaoke... khiến 2 người khác dương tính là BN 1348, BN 1349.

Tại cuộc họp báo chiều 3-12-2020, Chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Thành Phong đã yêu cầu xử lý nghiêm để để răn đe. Theo Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong, BN 1342 không những vi phạm trong quá trình cách ly tập trung, cách ly tại nhà mà còn không tự giác khai báo, không viết nhật ký đi lại...

Hiện cơ quan điều tra đang mở rộng điều tra vụ án.

Theo báo Người lao Động.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch

 

Coronavirus 20

Ngày 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhà nước về các vấn đề An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, cũng như kinh nghiệm của các nước trên thế giới(Xem bài)