Chư Tăng Phật tử chùa Trúc Lâm Kharkov ủng hộ lần hai Quỹ phòng chống Covid-19 PDF. In
Thứ năm, 14 Tháng 1 2021 07:58

Ngày 13/1/2021, Đại đức Thích Quang Điền - Đương nhiệm chùa Trúc Lâm Kharkov đã thay mặt Chư Tăng Phật tử gửi tiền ủng hộ lần thứ hai Quỹ phòng chống Covid-19 của cộng đồng Việt Nam tại Kharkov. Tổng cộng số tiền 12.500 grivna, trong đó Đạo tràng Phật tử đóng góp 5.000 grivna, Đại đức Thích Quang Điền - 4.000 grivna và chị Quách Thị Phúc ủng hộ 3.500 grivna.

Nhân dịp đầu Năm mới 2021, Đại đức gửi lời chúc bà con cộng đồng mạnh khỏe, bình an, đoàn kết cùng chung tay vượt qua đại dịch. Hy vọng Năm mới sẽ mang lại nhiều điều tốt lành, may mắn cho toàn thể cộng đồng ta.

ThichQuangDien 2016-1
Đại đức Thích Quang Điền và đại diện Phật tử
trong một lần đến thăm chúc Tết Hội người Việt Nam
và ủng hộ Quỹ Nghĩa Tình

Trước đó, khi Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov thông báo thành lập Quỹ phòng chống Covid-19 (cuối tháng 6/2020), Đại đức Thích Quang Điền và các Phật tử chùa Trúc Lâm Kharkov đã hưởng ứng nhiệt tình và có những đóng góp đáng kể cho Quỹ ngay từ những ngày đầu tiên.

Hàng năm, đã thành thông lệ, vào đầu Năm mới, Chư Tăng Phật tử chùa Trúc Lâm Kharkov đều đến thăm chúc Tết lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và gửi tiền ủng hộ Quỹ Nghĩa Tình của Hội để góp phần giúp đỡ những trường hợp ốm đau bệnh nặng và người có hoàn cảnh đặc biệt trong cộng đồng.

Tin từ Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch

 

Coronavirus 20

Ngày 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhà nước về các vấn đề An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, cũng như kinh nghiệm của các nước trên thế giới(Xem bài)