Sang tháng 2 mới có thể đánh giá được kết quả lockdown PDF. In
Thứ sáu, 15 Tháng 1 2021 07:36

Tại Ucraina hiện đang thực hiện chế độ kiểm dịch tăng cường, từ ngày 8/1 đến 24/1/2021. Tuy nhiên, tác dụng của việc này thế nào thì chỉ có thể đánh giá được sau khi các biện pháp chống dịch bổ sung bị bãi bỏ.

Khautrang 2920

Theo thông tin của cơ quan báo chí Bộ Y tế Ucraina, hiện Chính phủ chưa có ý định gia hạn các biện pháp chống dịch bổ sung sau ngày 24/1. Vì vậy, từ ngày 25/1/2021, người dân sẽ trở lại với cuộc sống như trước ngày 8/1. Tạm thời cũng chưa có bất cứ thông tin gì về khả năng thay đổi các quy định kiểm dịch được ban hành trước đó.

Theo ý kiến của chuyên gia truyền nhiễm Ekaterina Soiak, kết quả của cơ chế kiểm dịch tăng cường hiện nay chỉ có thể đánh giá được sau hai tuần kể từ thời điểm kết thúc các biện pháp bổ sung, sớm nhất là vào đầu tháng 2 tới.

Xin nhắc lại với bạn đọc rằng, từ ngày 19/12/2020, tại Ucraina đã bắt đầu áp dụng quy chế chống dịch mới, với một số hạn chế xã hội được ban hành nhằm giảm bớt nguy cơ lây nhiễm dịch do tập trung đông người vào dịp Tết Dương lịch và Giáng sinh.

Quốc Thành. Theo Segodnya.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch

 

Coronavirus 20

Ngày 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhà nước về các vấn đề An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, cũng như kinh nghiệm của các nước trên thế giới(Xem bài)