Bộ Y tế Ucraina khẳng định sẽ triển khai tiêm chủng Covid-19 ngay từ tháng 2 PDF. In
Thứ sáu, 15 Tháng 1 2021 08:04

Theo lời Bộ trưởng Bộ Y tế Ucraina Maxim Stepanov, thông báo trên kênh truyền hình "Ucraina-24", việc tiêm chủng đại trà chống Covid-19 sẽ được triển khai ngay trong tháng 2 tới, sau khi vaccine được đăng ký sử dụng.

Vaccine Cov19

Bộ trưởng nhắc lại rằng, trước đây Bộ Y tế đã từng tuyên bố sẽ bắt đầu tiêm chủng Covid-19 diện rộng từ tháng 2 hoặc tháng 3 năm 2021. Điều này là dựa trên sơ sở tiến trình đàm phán với các đối tác nước ngoài. Đến thời điểm này, có thể khẳng định được rằng việc tiêm chủng sẽ triển khai được vào tháng 2.

Ông nhấn mạnh, Ucraina đã ký hợp đồng mua vaccine của hãng dược phẩm Trung Quốc và theo hợp đồng này, Sinovac sẽ chuyển cho Ucraina 700 nghìn liều vaccine đầu tiên trong vòng 30 ngày sau khi vaccine được phê duyệt.

Bộ trưởng cho biết, dự kiến vaccine của Sinovac sẽ được duyệt ngay trong tháng 1 này.

Bộ trưởng Bộ Y tế cũng khẳng định, Ucraina vẫn đang tích cực đàm phán với các nhà sản xuất vaccine khác trên thế giới.

Trước đó, có thông tin công ty dược phẩm Lekhim của Ucraina đã ký hợp đồng mua 5 triệu liều vaccine Sinovac của Trung Quốc, trong đó 1,9 triệu liều sẽ được bàn giao cho Bộ Y tế Ucraina.

Ucraina cũng được Tổ chức phân phối vaccine toàn cầu COVAX hứa cấp cho 8 triệu liều vaccine chống Covid-19, đủ để tiêm chủng cho 4 triệu người.

Thanh Huyền. Theo Ukrinform.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch

 

Coronavirus 20

Ngày 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhà nước về các vấn đề An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, cũng như kinh nghiệm của các nước trên thế giới(Xem bài)