Vaccine Trung Quốc sẽ có giá 700-750 grivna PDF. In
Thứ bảy, 16 Tháng 1 2021 11:10

Theo lời Chủ nhiệm Ủy ban Y tế Quốc hội Ucraina Mikhail Radutsky, nói trong một cuộc trò chuyện trên Đài phát thanh Tự Do, nhiều khả năng vaccine CoronaVac của Trung Quốc sẽ được lưu hành tại các bệnh viện tư với giá khoảng 700-750 grivna, cao hơn giá nhập khẩu 200-250 grivna.

Vaccine Sinovac

Ông Radutsky giải thích, nhận định nói trên dựa trên cơ sở giá vaccine nhập khẩu cho thị trường mở không thể cao hơn giá nhà nước nhập về. Vì vậy, nếu giá nhập khẩu trung bình là 17,8 đô la, các trung tâm y tế tư nhân sẽ cộng thêm giá dịch vụ, bao gồm tư vấn của bác sỹ, lương y tá trực tiếp tiêm chủng, tiền thuê mặt bằng, phục vụ tòa nhà…

Chủ nhiệm Ủy ban Y tế Quốc hội nói thêm: "Ít nhất là tôi sẽ làm thế, nếu tôi là người lãnh đạo một cơ sở y tế nào đó". Ông nhấn mạnh, vaccine của Trung Quốc không đòi hỏi bảo quản ở nhiệt độ siêu lạnh như một số vaccine khác, vì vậy tiền dịch vụ sẽ không quá cao và khả năng rơi vào khoảng 700-750 grivna là hợp lý.

Ông cũng cho biết, giá vaccine trên thế giới có sự khác biệt rất lớn - từ 3 đô la đến 40 đô la, rẻ nhất là vaccine của AstraZeneca, đắt nhất là sản phẩm của Sinopharm.

Được biết, ngày 13/1/2021, công ty dược phẩm Lekhim - nhà nhập khẩu vaccine CoronaVac của hãng Sinovac Biotech (Trung Quốc) - tuyên bố sẽ áp dụng mức giá bán lẻ duy nhất tại Ucraina là 504 grivna cho tất cả mọi đối tượng.

Quốc Thành. Theo Liga.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch

 

Coronavirus 20

Ngày 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhà nước về các vấn đề An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, cũng như kinh nghiệm của các nước trên thế giới(Xem bài)