Trên 4.800 hộp kem tại Trung Quốc có virus gây COVID-19 PDF. In
Chủ nhật, 17 Tháng 1 2021 16:07

Giới chức thành phố Thiên Tân (Trung Quốc) cho biết trên 4.800 hộp kem của một doanh nghiệp địa phương có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2 gây dịch COVID-19.

170121-kemtrungquoc
Trên 4.800 hộp kem tại Trung Quốc được xác nhận
có mang theo virus SARS-CoV-2. Ảnh: Daily Mail

Tờ China Daily đưa tin Tianjin Daqiaodao xác nhận sau quá trình xét nghiệm ngày 14/1, có 4.836 hộp kem do công ty thực phẩm này sản xuất mang virus SARS-CoV-2. Trong đó có 2.089 hộp kem đang được trữ trong kho.

1.812 hộp đã được phân phối tới các tỉnh thành. Trong 935 hộp kem Tianjin Daqiaodao đưa tới chợ địa phương, mới chỉ có 65 hộp được bán ra.

Cơ quan y tế địa phương đề nghị những người đã mua hộp kem 450g của Tianjin Daqiaodao ghi nhớ lại hành trình của họ để có thể truy dấu khả năng lây truyền bệnh.

Daily Mail (Anh) cho biết ngày 14/1, 1.662 nhân viên công ty Tianjin Daqiaodao được yêu cầu cách ly và tham gia xét nghiệm COVID-19. Nhân viên tại các cửa hàng bán kem của Tianjin Daqiaodao cũng được xét nghiệm COVID-19.

Tiến sĩ Stephen Griffin tại Đại học Leeds nhận định: “Có khả năng xảy ra vấn đề với nhà máy sản xuất, bắt nguồn từ tình trạng vệ sinh tại cơ sở này”. Theo ông Stephen Griffin, trong thành phần của kem có chất béo và thực phẩm này được bảo quản lạnh do vậy tạo điều kiện để virus tồn tại. Nhưng ông Stephen Griffin cũng bổ sung rằng dư luận không nên hoảng sợ rằng mọi hộp kem đều có virus SARS-CoV-2.

Thao báo Tin Tức.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch

 

Coronavirus 20

Ngày 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhà nước về các vấn đề An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, cũng như kinh nghiệm của các nước trên thế giới(Xem bài)