Ucraina phải trả nợ kỷ lục trong năm 2021 PDF. In
Thứ hai, 18 Tháng 1 2021 09:09

Ucraina cần có sự hỗ trợ của Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) để chi trả các khoản nợ lớn kỷ lục trong năm 2021. Đó là tuyên bố của Bộ trưởng Bộ Tài chính Ucraina Sergei Marchenko trong một cuộc nói chuyện trên Đài phát thanh NV.

USD-Gr 2016

Theo lời Bộ trưởng, trong năm 2021, Ucraina có trách nhiệm trả nợ tổng cộng 468 tỷ grivna và các khoản chi phục vụ thanh toán nợ 159 tỷ grivna.

Ông cũng cho biết, tháng 9 là thời điểm phải chi nặng nhất - 65 tỷ grivna.

Bộ trưởng tuyên bố, Chính phủ có đủ tiền trong ngân khố để thực hiện các khoản chi nói trên. Tuy nhiên, theo ý kiến ông, Ucraina rất cần hợp tác với Quỹ Tiền tệ Quốc tế, để tiếp tục thực hiện nghĩa vụ thanh toán nợ công.

Bộ trưởng Sergei Marchenko nhấn mạnh, Chính phủ không xem xét các phương án khác, ngoài việc tiếp tục hợp tác với IMF. Tuy nhiên, ông cũng tuyên bố rằng "Ucraina sẵn sàng cho mọi tình huống".

Theo số liệu của Tổng cục Thống kê, tổng chi phục vụ nợ công của Ucraina trong năm 2020 chia bình quân đầu người là khoảng 3 nghìn grivna.

Ngày 11/1/2021, phái bộ IMF đã bắt đầu xét lại chương trình hợp tác stand-by với Ucraina. Tuy nhiên, theo lời Bộ trưởng Bộ Tài chính Sergei Marchenko, lãnh đạo IMF tỏ ra quan ngại về ý định tạm thời bù giá khí đốt tiêu dùng của Chính phủ Ucraina.

Thanh Huyền. Theo Liga.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch

 

Coronavirus 20

Ngày 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhà nước về các vấn đề An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, cũng như kinh nghiệm của các nước trên thế giới(Xem bài)