Thủ tướng Shmygal hứa giữ giá khí đốt tiêu dùng ở mức 6,99 grivna PDF. In
Thứ hai, 18 Tháng 1 2021 09:36

Trong phiên họp hôm nay, Chính phủ Ucraina sẽ thông qua quyết định giữ giá khí đốt dành cho người tiêu dùng ở mức 6,99 grivna/m3, thấp hơn 30% so với giá chung. Đó là tuyên bố của Thủ tướng Denis Shmygal trong cuộc họp nội các bất thường, sáng 18/1/2021.

Shmygal 11620

Thủ tướng tuyên bố, đây là quyết định "công bằng và có cân nhắc", theo đó, các công ty cung cấp khí đốt cho người tiêu dùng sẽ không thể nâng giá lên quá 6,99 grivna mỗi mét khối.

Ông cho biết, mức giá nói trên sẽ được áp dụng cho đến hết mùa sưởi ấm, hoặc đến khi chế độ kiểm dịch chấm dứt.

Cũng theo lời Thủ tướng Shmygal, với quyết định này, giá khí đốt trung bình sẽ giảm 30%, và với một số đối tượng người tiêu dùng, con số này là 40%.

Ông cũng nhấn mạnh, Chính phủ Ucraina vẫn tiếp tục duy trì chính sách hỗ trợ thanh toán dịch vụ dân sinh cho người dân. Theo đó, mức hỗ trợ trung bình là 1600 grivna/tháng và với những điều chỉnh mới, sẽ có thêm hơn 3 triệu người được nhận sự trợ giúp của Chính phủ.

Cụ thể, theo lời ông, tất cả những người sử dụng điện để sưởi ấm sẽ được nhận một phần hỗ trợ của nhà nước vì giá điện tăng. Ông nhấn mạnh, chính sách này được áp dụng cho tất cả mọi đối tượng, không phụ thuộc vào thu nhập của họ.

Tổng thống Volodymyr Zelensky đã hoan nghênh quyết định của Chính phủ về điều chỉnh giá khí đốt tiêu dùng. Ông tuyên bố, giá dịch vụ dân sinh cần phải phù hợp với điều kiện xã hội và thị trường khí đốt phải hoạt động theo tiêu chí cạnh tranh trung thực và minh bạch.

Xin nhắc lại với bạn đọc rằng, từ ngày 1/1/2021, giá khí đốt và phí vận chuyển khí đốt tại Ucraina đã tăng trung bình lên 30%. Bên cạnh đó, quy định ưu đãi giá điện cho người tiêu dùng sử dụng dưới 100 kWt/tháng cũng bị bãi bỏ. Việc tăng giá năng lượng này đã vấp phải sự phản đối mạnh mẽ của người dân ở tất cả các địa phương trong cả nước. Trước tình hình đó, ngày 12/1/2021, Thủ tướng Denis Shmygal tuyên bố, Chính phủ sẽ có chính sách điều chỉnh giá khí đốt tiêu dùng trong giai đoạn thực hiện chế độ kiểm dịch, hoặc đến hết mùa sưởi ấm.

Quốc Thành. Theo Ukrinform.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch

 

Coronavirus 20

Ngày 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhà nước về các vấn đề An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, cũng như kinh nghiệm của các nước trên thế giới(Xem bài)