Phát hiện thêm 32 cơ sở điều dưỡng bất hợp pháp tại tỉnh Kharkiv PDF. In
Thứ bảy, 23 Tháng 1 2021 06:44

Sau vụ hỏa hoạn kinh hoàng ngày 21/1/2021 tại viện dưỡng lão hoạt động bất hợp pháp ở thành phố Kharkiv, các cơ quan chức năng đã tiến hành kiểm tra và phát hiện thêm 32 cơ sở điều dưỡng không có giấy phép tại địa bàn tỉnh Kharkiv. Thông tin được báo cáo tại cuộc họp của Tổng thống Volodymyr Zelensky với Ủy ban điều tra trực thuộc Chính phủ Ucraina, ngày 22/1.

Chay nhaduonglao Kv 2021 1

Cũng theo báo cáo của các cơ quan bảo vệ pháp luật, tại các cơ sở điều dưỡng bất hợp pháp nói trên hiện có 218 người già và 72 người nghiện ma túy. Chính quyền sở tại đang lên kế hoạch chuyển số người này về các trại điều dưỡng của nhà nước.

Đại diện cơ quan bảo trợ xã hội tỉnh Kharkiv cho biết, trong các cơ sở điều dưỡng của tỉnh hiện có 136 chỗ trống, có thể tiếp nhận người mới vào.

Thư ký Hội đồng thành phố Kharkiv Igor Terekhov, trong một cuộc nói chuyện trên kênh truyền hình "Ucraina", tối 22/1, cho rằng, các viện điều dưỡng hoạt động trái phép đang tồn tại là do nhu cầu ủy thác chăm sóc người già, người đau ốm, tàn tật trong xã hội cao hơn khả năng thực tế của nhà nước. Ông kêu gọi chính quyền thông qua luật, để các cơ sở dịch vụ điều dưỡng tư nhân có điều kiện hoạt động hợp pháp.

Trong chuyến công tác đến Kharkiv ngày 22/1, Tổng thống Volodymyr Zelensky đã đề xuất cải cách lĩnh vực bảo trợ xã hội và mở cửa thị trường dịch vụ xã hội, phù hợp với nhu cầu của người dân và đảm bảo các điều kiện cần thiết cho người sử dụng dịch vụ.

Tổng thống Zelensky cũng ban hành sắc lệnh công bố ngày 23/1/2021 là ngày quốc tang, tưởng niệm 15 nạn nhân vụ hỏa hoạn tại Kharkiv.

Được biết, trong mấy năm gần đây, tại Ucraina đã xảy ra 3 vụ hỏa hoạn làm chết nhiều người tại các cơ sở điều dưỡng bất hợp pháp. Nặng nhất là vụ cháy nhà dưỡng lão tại ngoại ô Kyiv, ngày 29/5/2016, gây ra cái chết cho 18 trong số 30 người già được chăm sóc tại đó.

Quốc Thành. Theo RBC.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch

 

Coronavirus 20

Ngày 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhà nước về các vấn đề An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, cũng như kinh nghiệm của các nước trên thế giới(Xem bài)