Bộ Y tế Ucraina không có kế hoạch lockdown vào mùa xuân PDF. In
Thứ hai, 25 Tháng 1 2021 07:07

Theo lời Bộ trưởng Bộ Y tế Ucraina Maxim Stepanov, nói trên kênh truyền hình "Ucraina 24", Chính phủ Ucraina hiện không có ý định ban hành các biện pháp chống dịch cứng rắn trong thời gian tới. Vì cơ chế giãn cách xã hội thực hiện trong giai đoạn từ mùng 8 đến 24 tháng 1 vừa qua đã phát huy tác dụng, giúp kìm hãm tốc độ lây lan dịch bệnh.

Stepanov 25012021

Bộ trưởng nhấn mạnh việc chọn thời điểm để ấn định lockdown, từ 8/1 đến 24/1, là không phải ngẫu nhiên. Vì đây là giai đoạn kinh tế hoạt động ít nhất trong năm.

Ông tuyên bố, các biện pháp chống dịch tăng cường trong thời gian vừa qua nằm trong chiến lược của Bộ Y tế Ucraina, để đất nước không bị rơi vào tình huống buộc phải thắt chặt quy chế cách ly xã hội vào tháng tư - tháng năm tới.

Về cơ chế kiểm dịch trong thời gian sắp tới, Bộ trưởng cho biết, mọi việc sẽ phụ thuộc vào tình hình dịch bệnh trong vòng 7-10 ngày kể từ khi bãi bỏ lockdown. Các biện pháp bổ sung có thể được áp dụng linh hoạt, dựa trên cơ sở các chỉ số dịch bệnh.

Trước đó, Bộ trưởng Stepanov đã tuyên bố, cơ chế lockdown trong giai đoạn từ 8/1-24/1 đã giúp hạn chế lây nhiễm dịch, minh chứng là số ca dương tính hiện nay đã xuống thấp hơn so với thời kỳ đầu tháng 12.

Xin nhắc lại với bạn đọc rằng, các biện pháp cách ly xã hội tăng cường (lockdown) tại Ucraina đã kết thúc từ 0h00 ngày 25/1/2021. Kể từ thời điểm này, tất cả các địa phương trong cả nước trở lại chế độ kiểm dịch được áp dụng cho "vùng Cam" theo quy định trước đây.

Quốc Thành. Theo RBC.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch

 

Coronavirus 20

Ngày 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhà nước về các vấn đề An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, cũng như kinh nghiệm của các nước trên thế giới(Xem bài)