Ucraina có thể nhận được vaccine ngay trong tuần này PDF. In
Thứ ba, 26 Tháng 1 2021 08:48

Từ nay cho đến hết tháng 1, Ucraina sẽ nhận được lô vaccine chống Covid-19 đầu tiên. Thủ tướng Denis Shmygal thông báo trong chương trình “Tự do ngôn luận” trên kênh truyền hình ICTV, tối 25/1/2021.

Vacxin cov 19

Theo lời Thủ tướng, ngay trong tuần này, dự kiến Ucraina sẽ được hệ thống COVAX chuyển cho lô vaccine đầu tiên, với số lượng từ 100 đến 200 nghìn liều.

Ông cũng cho biết, Chính phủ Ucraina đã đạt được nhiều thỏa thuận sơ bộ về cung cấp vaccine, với tổng số lên đến 30 triệu liều. Trong đó, một số hợp đồng đã được ký chính thức và một số khác đang chuẩn bị ký kết.

Thủ tướng tuyên bố, Ucraina đảm bảo đầy đủ hạ tầng cần thiết, để tiến hành tiêm chủng cho các nhóm dân cư được ưu tiên, cũng như tất cả những ai có nhu cầu. Trong cả nước sẽ có gần 4 nghìn điểm tiêm chủng và 500 tổ cơ động được triển khai để thực hiện việc này.

Cũng trong ngày hôm qua, Tổng thống Volodymyr Zelensky đã tuyên bố, việc tiêm chủng Covid-19 tại Ucraina sẽ bắt đầu ngay trong tháng 2. Ông cho biết, trong thời gian sắp tới Ucraina sẽ nhận được 1 triệu lô vaccine đầu tiên từ “nhà sản xuất hàng đầu thế giới”, tuy nhiên, các chi tiết liên quan không được Tổng thống nói rõ.

Tổng thống Zelensky cũng nhấn mạnh rằng tình hình đại dịch Covid-19 đã có phần bình ổn và nằm trong tầm kiểm soát, mức độ lây nhiễm trong thời gian gần đây đã giảm đáng kể và hệ thống y tế được giảm tải. Mặc dù vậy, ông kêu gọi mọi người không nên chủ quan, tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh và liên hệ với bác sỹ nếu xuất hiện những triệu chứng nghi nhiễm.

Quốc Thành. Theo Liga.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch

 

Coronavirus 20

Ngày 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhà nước về các vấn đề An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, cũng như kinh nghiệm của các nước trên thế giới(Xem bài)