Kharkiv trợ cấp tiền cho bác sỹ và giáo viên tại bị nhiễm Covid-19 PDF. In
Thứ hai, 01 Tháng 2 2021 07:21

Trong một cuộc họp báo hôm 29/1/2021, Thư ký Hội đồng thành phố Kharkiv Igor Terekhov thông báo, chính quyền thành phố sẽ chi ngân sách để trợ cấp cho các y bác sỹ, giáo viên và nhân viên, công chức nhà nước bị nhiễm Covid-19.

Terekhov Igor 1221
Thư ký Hội đồng thành phố Kharkiv Igor Terekhov

Theo lời ông Terekhov, đối với ngân sách thành phố, việc trợ cấp cho người bị nhiễm dịch có lợi hơn nhiều so với phương án bảo hiểm.

Ông cho biết, để được nhận trợ cấp, đương sự cần viết đơn và nộp cùng giấy chứng nhận y tế. Ông tuyên bố, tất cả những ai có đơn đều sẽ nhận được trợ cấp của thành phố.

Thư ký Hội đồng thành phố cũng thông báo, sẽ có một số mức trợ cấp khác nhau - có thể là 5, 8 hoặc 10 nghìn grivna, phụ thuộc vào tình trạng bệnh, cũng như yêu cầu chi phí chữa bệnh của mỗi người.

Thanh Hải. Theo Gorodskoi Dozor.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch

 

Coronavirus 20

Ngày 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhà nước về các vấn đề An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, cũng như kinh nghiệm của các nước trên thế giới(Xem bài)