Phó thủ tướng Ucraina: Cần ít nhất 25 năm để tái hội nhập khu vực Donbass PDF. In
Thứ tư, 03 Tháng 2 2021 13:26

Việc tái hội nhập hoàn toàn các vùng lãnh thổ bị tạm chiếm tại khu vực Donbass sẽ diễn ra trong vòng không dưới 25 năm. Đó là nhận định của Phó thủ tướng - Bộ trưởng phụ trách các vùng lãnh thổ bị tạm chiếm - Oleksiy Reznikov, nói trong một cuộc phỏng vấn cho trang tin LB.ua

Reznikov Oleksiy
Phó thủ tướng Oleksiy Reznikov

Phó thủ tướng tuyên bố, việc tái hội nhập các vùng lãnh thổ bị tạm chiếm đòi hỏi sự hòa nhập tất cả các hoạt động xã hội, kinh tế và cả tư duy con người. Vì vậy, theo ý kiến ông, quá trình này sẽ diễn ra ít nhất là trong một thế hệ, tức là không dưới 25 năm.

Ông nhấn mạnh: "Không nên ảo tưởng rằng ngày mai Ucraina lấy lại đất bị tạm chiếm và tất cả sẽ được giải quyết xong".

Phó thủ tướng cho biết, tại các vùng nằm ngoài kiểm soát của chính quyền Kyiv, người dân đã có 7 năm sống dưới sự ảnh hưởng của bộ máy tuyên truyền rất mạnh. Do đó, sau khi giành lại lãnh thổ, Ucraina sẽ cần phải tiếp tục "sống và chiến đấu" để tái hội nhập hoàn toàn khu vực này.

Được biết, cách đây không lâu, ông Reznikov từng tuyên bố, đến thời điểm này đã mất hết mọi khả năng giải quyết vấn đề Donbass theo thỏa thuận Minsk.

Quốc Thành. Theo Liga.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)