Thành phố Kharkiv hỗ trợ những trường hợp khó khăn bị nhiễm Covid-19 PDF. In
Chủ nhật, 07 Tháng 2 2021 12:11

Theo thông báo của Hội đồng thành phố Kharkiv, những gia đình hoàn cảnh khó khăn có người nhà bị nhiễm Covid-19 thể nặng, đòi hỏi chi phí chữa bệnh cao, sẽ được chính quyền sở tại trợ giúp tài chính.

Benhvien CoV-7920

Việc hỗ trợ kinh phí chữa bệnh nói trên nằm trong Chương trình đảm bảo an toàn cuộc sống, thuộc lĩnh vực bảo trợ xã hội cho người dân thành phố Kharkiv, giai đoạn 2021-2025. Toàn bộ tiền trợ giúp được lấy từ ngân sách địa phương.

Để nhận trợ cấp, người dân cần nộp hồ sơ lên cơ quan bảo trợ xã hội của Hội đồng thành phố Kharkiv, ở địa chỉ: Số nhà 7, Quảng trường Hiến pháp, thành phố Kharkiv. Hồ sơ gồm các loại giấy tờ sau:

- Đơn xin trợ cấp, do một người trong gia đình đứng tên.

- Giấy chứng nhận thu nhập của tất cả các thành viên trong gia đình (bản gốc).

- Bản copy hộ chiếu của người viết đơn (trang dán ảnh và hộ khẩu).

- Bản copy giấy chứng nhận đăng ký đóng thuế của người viết đơn.

- Hồ sơ bệnh án của người bệnh.

Mức hỗ trợ hiện chưa được công bố.

Thanh Hải. Theo Gorodskoi Dozor.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch

 

Coronavirus 20

Ngày 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhà nước về các vấn đề An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, cũng như kinh nghiệm của các nước trên thế giới(Xem bài)