Đăng lời chúc Tết bằng tiếng Việt trên mạng xã hội, Tổng thống Pháp Macron nhận 'bão like' PDF. In
Thứ bảy, 13 Tháng 2 2021 12:00

'Tôi xin trân trọng gửi đến những ai đang chào đón Năm mới lời chúc tốt đẹp nhất: sức khỏe, thành công và hạnh phúc!', lời chúc Tết 2021 được đăng tải trên tài khoản Facebook của nhà lãnh đạo Pháp và nhanh chóng nhận được "bão like", bình luận và chia sẻ.

tong-thong-phap-chuc-tet-bang-tieng-viet 1
Tổng thống Pháp đăng lời chúc Tết 2021
bằng tiếng Việt trên mạng xã hội.

Lời chúc Tết 2021 bằng tiếng Việt của Tổng thống Pháp Emmanuel Macron được đăng tải trên Twitter và Facebook đã nhận được nhiều lượt yêu thích.

Nhân dịp Tết 2021, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron bất ngờ đăng tải lời chúc Tết bằng nhiều thứ tiếng khác nhau, trong đó có lời chúc bằng tiếng Việt. Tổng thống Macron viết: "Tôi xin trân trọng gửi đến những ai đang chào đón Năm mới lời chúc tốt đẹp nhất: sức khỏe, thành công và hạnh phúc!".

Ngoài tiếng Việt, ông Macron cũng gửi lời chúc Tết bằng tiếng Hàn Quốc và Trung Quốc. Trước ông Macron, Thủ tướng Australia Scott Morrison cũng đã gửi lời chúc mừng năm mới bằng tiếng Việt.

Đa phần người dùng mạng Việt Nam đã cảm ơn nhà lãnh đạo. "Chúc mối bang giao của hai quốc gia Việt - Pháp ngày thêm khăng khít hơn nữa. Một bình luận của một người dùng mạng cũng nhận được rất nhiều "lượt like" gửi tới Tổng thống Pháp: “Cảm ơn Tổng Thống, chúc Tổng Thống, gia đình một năm mới đầy sức khoẻ, mã đáo thành công, vạn sự như ý, hạnh phúc đong đầy. Chúc đất nước một năm mới thịnh vượng, phát triển thần tốc, đẩy lùi dịch bệnh. Chúc mừng năm mới mọi người và mọi nhà”.

Cộng đồng mạng Việt Nam thích thú với lời chúc bằng tiếng Việt của ông Macron bởi sự quan tâm của nhà lãnh đạo Pháp. Nhiều người cho rằng, Thông điệp chúc mừng năm mới Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 bằng tiếng Việt của Tổng thống Macron thể hiện sự quý mến, quan tâm và coi trọng mối quan hệ, tình cảm với Việt Nam.

Theo Thế Giới & Việt Nam

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)