Đại sứ Nguyễn Hồng Thạch và cán bộ Đại sứ quán thăm và chúc Tết cộng đồng người Việt Nam tại Kharkov PDF. In
Thứ bảy, 13 Tháng 2 2021 12:43

Ngày 12 tháng 2 năm 2021 (tức mùng Một Tết Tân Sửu), Đại sứ Đặc mệnh Toàn quyền nước CHXHCN Việt Nam tại Ucraina kiêm nhiệm Moldova Nguyễn Hồng Thạch và phu nhân cùng đoàn công tác Đại sứ quán đã về thăm và chúc Tết cộng đồng người Việt Nam tại thành phố Kharkov nhân dịp Tết cổ truyền của dân tộc.

IMG 9892

Ngay sau khi đến Kharkov, Đại sứ Nguyễn Hồng Thạch và các cán bộ Đại sứ quán đã có buổi làm việc với lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và đại diện các tổ chức hội đoàn, doanh nghiệp lớn trong cộng đồng.

IMG 9814

Ông Vũ Huy Dương - Phó chủ tịch thứ nhất Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov thay mặt bà con cộng đồng cảm ơn Đại sứ và phu nhân cùng đoàn công tác Đại sứ quán đã dành sự quan tâm ưu ái đặc biệt cho Kharkov trong ngày đầu Năm mới. Ông cũng giới thiệu sơ bộ với Đại sứ và các cán bộ Đại sứ quán về quá trình hình thành và phát triển của cộng đồng người Việt tại Kharkov, cũng như tình hình cộng đồng thời gian gần đây.

IMG 9834

Ông Nguyễn Văn Thành - Bí thư Đảng ủy bộ phận Kharkov cũng báo cáo về tình hình phát triển đảng viên và công tác Đảng tại Kharkov trong những năm qua, đồng thời đề xuất một số phương hướng trong thời gian tới.

Phát biểu trước đại diện cộng đồng, Đại sứ Nguyễn Hồng Thạch chúc toàn thể bà con ta ở Kharkov sức khỏe, hạnh phúc và nhiều may mắn trong Năm mới Tân Sửu 2021. Đại sứ bày tỏ tin tưởng rằng, việc vaccine chống Covid-19 đã bắt đầu được lưu hành là cơ sở để hi vọng về một Năm mới tốt lành hơn, đại dịch sẽ từng bước bị đẩy lùi và cuộc sống của mọi người sẽ dần trở lại với nhịp độ bình thường.

IMG 9847

Trong lời phát biểu của mình, Đại sứ cũng nhắc nhở các tổ chức hội đoàn và bà con cộng đồng cần nắm bắt cơ hội, có những chuyển đổi cần thiết để bắt kịp tiến trình phát triển của đất nước bạn, tránh bị tụt hậu. Đại sứ lưu ý lãnh đạo cộng đồng cần quan tâm phát hiện và bồi dưỡng những nhân tố mới từ thế hệ trẻ có kiến thức và nhiệt huyết, để cộng đồng tiếp tục đạt được những thành công mới trong tương lai.

Nhân dịp Năm mới, Đại sứ Nguyễn Hồng Thạch đã trao quà của Đại sứ quán ủng hộ Quỹ Nghĩa Tình của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov, để góp phần thăm hỏi và hỗ trợ những trường hợp bà con có hoàn cảnh khó khăn trong cộng đồng.

IMG 9852

Nhân dịp Đại sứ Nguyễn Hồng Thạch và phu nhân cùng đoàn công tác đại sứ quán về thăm, chúc Tết cộng đồng, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã tổ chức chương trình giao lưu mừng Xuân Tân Sửu 2021 theo hình thức tinh giản rút gọn tối đa, đảm bảo tuân thủ các biện pháp chống dịch của Chính phủ Ucraina, nhưng vẫn thể hiện đậm nét bản sắc văn hóa dân tộc trong dịp Tết Nguyên Đán cổ truyền.

IMG 7980

Sáng mùng Hai Tết, Đại sứ Nguyễn Hồng Thạch và phu nhân cùng các cán bộ Đại sứ quán đã thăm chùa Trúc Lâm Kharkov và dự lễ cầu an đầu Năm mới, cùng Chư Tăng Phật tử cầu nguyện cho quốc thái dân an, dịch bệnh chấm dứt, người người, nhà nhà được mạnh khỏe, hạnh phúc và may mắn, thành đạt.

IMG 9838

IMG 9855

IMG 9997

IMG 0012

IMG 8007

Hoài Ngọc.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)