Kết quả xét nghiệm người đàn ông về từ TP.HCM, tử vong sau nhiều ngày sốt cao PDF. In
Thứ ba, 23 Tháng 2 2021 17:09

Bệnh nhân L.Q.M (sinh năm 1984), trú thôn Yên Giang, xã Hoạt Giang, huyện Hà Trung, Thanh Hóa đã tử vong sau nhiều ngày sốt cao, kết quả xét nghiệm lần 2 âm tính với SARS-CoV-2.

Tối ngày 23/2, thông tin từ Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Thanh Hóa cho biết, trường hợp bệnh nhân M. tử vong đã có kết quả xét nghiệm lần 2 âm tính với SARS-CoV-2.

Trước đó, ngày 5/2, bệnh nhân M. đi từ phường Bình Hưng Hòa B, quận Bình Tân, TP.HCM (vùng có dịch) về quê vợ ở thôn Yên Giang, xã Hoạt Giang, huyện Hà Trung, Thanh Hoá ăn Tết.

Anh M. sốt cao 8 ngày và điều trị tại nhà không khỏi. 18h chiều 21/2, người nhà đưa M. vào Bệnh viện Đa khoa Bỉm Sơn và đã được cách ly tại Khoa Truyền nhiễm của bệnh viện.

Sáng 23/2, bệnh nhân có dấu hiệu sốt cao, các bác sĩ tiếp tục cho chụp X quang phổi, cho thấy bệnh nhân có dấu hiệu viêm phổi, bệnh tiến triển nhanh, có các cơn ngưng thở, ngừng tim. Đến 15h cùng ngày bệnh nhân tử vong.

nguoi-dan-ong-o-thanh-hoa-tu-vong-trong-khi-cach-ly-am-tinh-lan-2-covid-19
Bệnh viện Đa khoa Bỉm Sơn nơi bệnh nhân M. điều trị

Ông Tống Lê Bách, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa thị xã Bỉm Sơn cho biết, sau khi tiếp nhận bệnh nhân, bệnh viện đã tiến hành phân luồng, khám sàng lọc và điều tra dịch tễ. Các bước phòng, chống dịch, cách ly được bệnh viện thực hiện nghiêm theo quy định của Bộ Y tế.

Tuy nhiên, bệnh nhân bị nhiều bệnh nền như đái tháo đường tuýp 2 đang điều trị nhiều năm nay, viêm gan, đau thần kinh tọa, suy hô hấp cấp do viêm phổi.

Ông Trịnh Tuấn Thành, Chủ tịch UBND thị xã Bỉm Sơn cho biết, sau khi bệnh nhân tử vong, UBND thị xã Bỉm Sơn, Trung tâm Y tế và Bệnh viện Đa khoa thị xã Bỉm Sơn và các bộ phận liên quan đã tổ chức họp khẩn và đưa ra phương án sẽ phong toả bệnh viện nếu bệnh nhân M. có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Tuy nhiên, hiện bệnh nhân đã âm tính lần 2 nên không phong tỏa bệnh viện như phương án ban đầu.

Hiện các ngành chức năng cũng đã tổ chức phun tiêu độc khử trùng tất cả các nơi bệnh nhân đã đi qua trong Bệnh viện. Đồng thời khẩn trương rà soát tất cả các trường hợp đã tiếp xúc với bệnh nhân M. Trong những ngày qua (bước đầu truy vết được 49 trường hợp tiếp xúc gần).

Theo báo VietNamNet.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch

 

Coronavirus 20

Ngày 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhà nước về các vấn đề An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, cũng như kinh nghiệm của các nước trên thế giới(Xem bài)