Tỉnh Kharkiv cho người dân đăng ký tiêm chủng ngừa Covid-19 từ ngày 1/3 PDF. In
Thứ năm, 25 Tháng 2 2021 07:03

Theo thông báo của Ủy ban hành chính tỉnh Kharkiv, chiều ngày 24/2/2021, tỉnh đã nhận được 30.400 liều vaccine CoviShield và từ ngày 25/2 sẽ bắt đầu triển khai tiêm chủng giai đoạn một.

Tiemchung Kharkov 25221
Vaccine CoviShield được phân bổ đến các
điểm tiêm chủng 
tại địa bàn tỉnh Kharkiv

Trong toàn tỉnh Kharkiv đã tổ chức 137 điểm tiêm chủng ngừa Covid-19, ở các cơ sở y tế cấp tỉnh, thành phố và quận, huyện.

Ở giai đoạn một, sẽ tiến hành tiêm chủng cho 15 nghìn người, là y bác sỹ làm việc tại các bệnh viện tuyến một và nhân viên các đội y tế cơ động.

Cũng theo thông báo của chính quyền tỉnh, từ ngày 1/3/2021, tất cả những người có nguyện vọng sẽ có thể đăng ký tiêm chủng ngừa Covid-19 theo chế độ tự do. Việc đăng ký có thể thực hiện online qua mạng Internet, hoặc thông qua bác sỹ gia đình.

Được biết, vaccine CoviShield có thể giữ nguyên chất lượng trong vòng 6 giờ đồng hồ sau khi mở nắp, ở nhiệt độ môi trường từ +2 đến +25 độ C.

Thanh Hải. Theo Gorodskoi Dozor.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)