Bộ Ngoại giao ‘đang làm rõ’ cảnh báo từ ĐSQ Anh về người nước ngoài bị tấn công PDF. In
Thứ năm, 25 Tháng 2 2021 09:59

Bộ Ngoại giao cho biết đã trao đổi với Đại sứ quán Anh, sau một cảnh báo mới đây của đại sứ quán nói số vụ người nước ngoài bị tấn công, quấy rối ở Hà Nội đã tăng đáng kể.

Đại sứ quán Anh ở Việt Nam mới đây đăng thông điệp cảnh báo đến các công dân của họ rằng số vụ tấn công người nước ngoài gia tăng đáng kể ở thủ đô Hà Nội.

“Chúng tôi nhận thấy có thông tin về sự gia tăng đáng kể các vụ người nước ngoài bị tấn công ở Hà Nội thời gian gần đây, bao gồm cưỡng hiếp và tấn công tình dục. Trong một số vụ việc, phụ nữ trở thành nạn nhân của tấn công, quấy rối tình dục, bao gồm đụng chạm, sàm sỡ”, Đại sứ quán Anh ở Việt Nam viết trong bài đăng Facebook ngày 18/2 có tựa đề “Khuyến cáo dành cho công dân Anh ở Việt Nam”.

Capture UK in VN
Cảnh báo trên Facebook của Đại sứ quán Anh tại Việt Nam.
Ảnh: Facebook.

Trả lời yêu cầu bình luận của Zing về vấn đề này, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết: “Về việc này, Cục Lãnh sự, Bộ Ngoại giao đã trao đổi với Đại sứ quán Anh tại Hà Nội để làm rõ nội dung thông báo của Đại sứ quán”.

“Bộ Ngoại giao cũng đã trao đổi với các cơ quan chức năng của Việt Nam để xác minh thông tin và cùng phối hợp để xử lý các vụ việc như Đại sứ quán Anh nêu”, bà Hằng nói tại buổi họp báo trực tuyến chiều ngày 25/2.

Bà Hằng khẳng định Việt Nam luôn coi trọng công tác đảm bảo an ninh, trật tự, an toàn xã hội cho người dân trong nước, cũng như cộng đồng người nước ngoài đang sinh sống và học tập tại Việt Nam, phát hiện và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật.

Trong bài đăng của mình, Đại sứ quán Anh tại Việt Nam cho biết sẽ xử lý một cách nghiêm túc, đồng thời giữ bí mật đối với mọi thông tin tố giác tội phạm cưỡng hiếp và tấn công tình dục.

“Chúng tôi sẽ kiên nhẫn, tế nhị và không hề đánh giá. Chúng tôi có thể cung cấp thông tin về cảnh sát và các thủ tục y tế. Mọi thông tin bạn nói với chúng tôi đều được giữ kín một cách nghiêm ngặt. Chúng tôi có thể liên hệ với người thân, gia đình nếu bạn muốn”, thông báo của Đại sứ quán Anh viết. “Hãy nhớ rằng bạn không một mình”.

Theo VTC News.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)