Bộ Ngoại giao thông tin về tình hình doanh nghiệp Việt Nam tại Myanmar PDF. In
Thứ năm, 25 Tháng 2 2021 20:00

Theo thông tin từ Cơ quan đại diện Việt Nam tại Myanmar, hiện nay các doanh nghiệp Việt Nam vẫn duy trì hoạt động tại Myanmar.

NTH 6840
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết,
các doanh nghiệp Việt Nam tại Myanmar hiện vẫn duy trì
hoạt động. (Ảnh: Nguyễn Hồng)

Tại họp báo thường kỳ Bộ Ngoại giao, trả lời đề nghị của phóng viên về việc nêu lập trường của Việt Nam với diễn biến phức tạp vừa qua ở Myanmar, người phát ngôn Bộ Ngoại giao cho biết,

Là láng giềng trong khu vực và cùng là thành viên của ASEAN, Việt Nam hết sức quan tâm theo dõi diễn biến tình hình ở Myanmar.

Việt Nam cũng chia sẻ lập trường chung của ASEAN đã được nêu tại tuyên bố của Chủ tịch ASEAN về diễn biến ở Myanmar ngày 1/2 vừa qua, trong đó nhấn mạnh đến việc tuân thủ Hiến chương ASEAN, ủng hộ đối thoại, hòa giải và mong muốn tình hình sớm trở lại bình thường, phù hợp với ý chí và lợi ích của nhân dân Myanmar, để xây dựng và phát triển đất nước vì hòa bình ổn định hợp tác và phát triển ở khu vực, cũng như tiếp tục đóng góp vào tiến trình xây dựng cộng đồng ASEAN.

tinh-hinh-doanh-nghiep-viet-nam-tai-myanmar
Khu phức hợp HAGL Myanmar Centre.
(Nguồn: TheLEADER)

Về yêu cầu cung cấp thông tin tình hình doanh nghiệp Việt Nam tại Myanmar, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết, theo thông tin từ Cơ quan đại diện Việt Nam tại Myanmar, hiện nay các doanh nghiệp Việt Nam vẫn duy trì hoạt động tại đây.

Việt Nam đề nghị các cơ quan chức năng Myanmar quan tâm đảm bảo an toàn cho công dân Việt Nam đang sinh sống, lao động, học tập, làm việc, cũng như bảo vệ những lợi ích chính đáng, hợp pháp của doanh nghiệp Việt Nam, phù hợp với các thỏa thuận 2 bên, cũng như luật pháp và thông lệ quốc tế.

"Trong những năm qua, các doanh nghiệp Việt Nam tại Myanmar đã có những đóng góp tích cực quan trọng vào tiến trình phát triển kinh tế-xã hội tại Myanmar, cũng như thúc đẩy quan hệ đối tác hợp tác toàn diện Việt Nam - Myanmar", bà Lê Thị Thu Hằng nhấn mạnh.

Theo Thế Giới & Việt Nam

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)