Kiểm soát chặt tuyến biên giới, xử lý nghiêm vi phạm phòng chống dịch PDF. In
Thứ hai, 01 Tháng 3 2021 14:40

Trước tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, ông Phạm Tấn Hòa - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Long An vừa yêu cầu lãnh đạo các sở, ngành và địa phương trong tỉnh tiếp tục thực hiện nghiêm, quản lý chặt chẽ việc hạn chế tổ chức các sự kiện, hoạt động tập trung đông người, các khu vực chợ, siêu thị, trung tâm thương mại, các quán bar, karaoke, vũ trường…

chot-kiem-soat-dich-long-an-090221-01
Lãnh đạo đồn biên phòng Sông Trăng kiểm tra chốt 5,
tại xã Hưng Điền, huyện Tân Hưng (Long An).

Các ngành liên quan tiếp tục kiểm tra, đôn đốc thực hiện đúng, đầy đủ, kịp thời các biện pháp phòng, chống dịch đã đề ra, thực hiện nghiêm Thông điệp 5K trong phòng, chống dịch theo khuyến cáo của Bộ Y tế. Đặc biệt, bắt buộc đeo khẩu trang tại nơi công cộng; thực hiện nghiêm về phòng, chống dịch tại công sở, cơ quan, nhà máy, xí nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ… Lực lượng chức năng xử phạt nghiêm các trường hợp vi phạm.

Tỉnh Long An đề nghị Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng phối hợp chặt chẽ với Bộ Chỉ huy Quân sự, Công an tỉnh, Sở Giao thông Vận tải tiếp tục tăng cường và siết chặt việc kiểm soát biên giới; tập trung kiểm soát chặt chẽ việc nhập cảnh và ngăn chặn, xử lý nghiêm theo đúng quy định của pháp luật các vụ việc buôn lậu hàng hóa, gian lận thương mại.

Các lực lượng tiếp tục phối hợp chặt chẽ với địa phương nhất là các địa phương tiếp giáp biên giới để kiểm soát chặt chẽ, thường xuyên các cơ sở lưu trú và việc khai báo cư trú trên địa bàn; tổ chức kiểm soát các phương tiện giao thông, lưu thông trên các tuyến đường đi qua địa bàn các huyện biên giới nhằm ngăn chặn, phát hiện các trường hợp nhập cảnh trái phép hoặc buôn lậu hàng hóa qua biên giới. Lực lượng chức năng khẩn trương hoàn tất hồ sơ điều tra các vụ việc tổ chức đưa người xuất, nhập cảnh trái phép để đưa ra xét xử nhằm răn đe, giáo dục phòng ngừa chung trong toàn tỉnh.

Đầu năm 2021 đến nay, các ngành chức năng tỉnh Long An đã bắt giữ hàng chục đối tượng xuất, nhập cảnh trái phép qua biên giới. Điển hình, Đồn Biên phòng Bến Phố và Đồn Biên phòng Sông Trăng đã phát hiện, bắt giữ 19 đối tượng xuất cảnh trái phép vào ngày 24/2 và 25/2.

Theo TTXVN.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch

 

Coronavirus 20

Ngày 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhà nước về các vấn đề An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, cũng như kinh nghiệm của các nước trên thế giới(Xem bài)