Ucraina ghi nhận hai trường hợp nhiễm Covid-19 biến thể Anh PDF. In
Thứ năm, 04 Tháng 3 2021 06:05

Tại Ucraina đã chính thức ghi nhận hai trường hợp nhiễm Covid-19 biến thể Anh. Cả hai bệnh nhân đều là cư dân thành phố Ivano-Frankivsk, Miền Tây Ucraina. Thông tin được Học viện nghiên cứu bệnh truyền nhiễm và dịch bệnh Bô Y tế Ucraina cho biết trong cuộc trao đổi với phóng viên báo Segodnya, hôm 3/3/2021.

Ở thời điểm hiện tại, hai bệnh nhân nhiễm Covid-19 biến thể Anh đang được điều trị dưới sự theo dõi của bác sỹ.

Benhvien 211220
Ảnh minh họa

Theo lời chuyên gia truyền nhiễm học Alla Mironenko, việc tiêm chủng ngừa Covid-19 có thể giúp cơ thể tránh bị nhiễm biến thể Anh. Bà cho biết, thực tế trên thế giới chứng minh, những người đã tiêm chủng đều có khả năng miễn nhiễm Covid-19 biến thể Anh. Và thậm chí nếu ai đó bị nhiễm biến thể Nam Phi sau khi tiêm chủng thì cũng có thể vượt qua một cách nhẹ nhàng.

Covid-19 biến thể Anh có biểu hiện gần như tương đồng với các chủng khác, bao gồm những triệu chứng phổ biến như: mệt mỏi, đau nhức cơ, sốt, đau họng… nhưng khả năng lây lan mạnh hơn. Khác biệt là người nhiễm Covid-19 biến thể Anh ít bị mất mùi hoặc mất vị hơn so với thông thường.

Biến thể Anh hiện đã có mặt tại ít nhất 101 quốc gia trên thế giới.

Trong thời gian gần đây, có thông tin virus biến thể Anh đã bắt đầu biến đổi gen và có những biểu hiện khá giống với biến thể Braxin và biến thể Nam Phi.

Thanh Hải. Theo Segodnya.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch

 

Coronavirus 20

Ngày 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhà nước về các vấn đề An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, cũng như kinh nghiệm của các nước trên thế giới(Xem bài)