Người dân đi du lịch trở lại PDF. In
Thứ năm, 04 Tháng 3 2021 19:27

Từ cuối tháng 2, người dân bắt đầu đặt mua tour, dịch vụ du lịch, cho thấy tín hiệu hồi phục của ngành du lịch sau đợt dịch thứ 3.

"Thị trường du lịch nội địa đang tiến triển tốt, khách bắt đầu đăng ký tour và đặt xe đi chùa, đi du lịch trở lại. Nếu không có gì phát sinh, tôi tin rằng ngành du lịch sẽ nhanh chóng hồi phục sớm, bởi người dân đã muốn đi, còn các doanh nghiệp vẫn đang đưa ra mức giá tốt", ông Nguyễn Ngọc Tấn, Tổng giám đốc Công ty vận chuyển và du lịch Saco, hào hứng chia sẻ với Zing.

Xác nhận thực tế này, đại diện Vietravel cho biết trong giai đoạn từ 22-28/2, số khách mỗi ngày tăng gấp 3 lần so với tuần trước đó. Tỷ trọng khách đi du lịch trọn gói chiếm 70%, còn lại là khách chọn dịch vụ xe/máy bay và khách sạn. Các khu vực được lựa chọn nhiều là Nam Trung Bộ, Phú Quốc, Bắc Trung Bộ...

israe4566545656cine-4321
Đoàn khách đầu tiên sau Tết Nguyên đán của TST
đã khởi hành đi Phú Quốc hôm 26/2. (Ảnh: NVCC)

Trong khi đó, tại TST Tourist, ông Nguyễn Minh Mẫn, trưởng phòng truyền thông - marketing cũng cho biết đoàn khách đầu tiên của công ty đã khởi hành đi Phú Quốc từ ngày 26/2 với số lượng 16 người.

Liên tục trong tháng 3 và 4, đơn vị sẽ tổ chức hàng loạt đoàn khách số lượng lớn tới các điểm đến được đánh giá an toàn như Sa Pa - Hà Nội - Ninh Bình, Đà Nẵng, Buôn Ma Thuột, Phan Thiết, Đà Lạt, Huế, Hồ Cốc, Phú Quốc. Tổng lượt khách đến nay đạt hơn 800 người và vẫn còn nhiều đoàn khác đang được cập nhật.

Đánh giá về xu hướng du lịch giai đoạn tái khởi động hiện nay, ông Nguyễn Minh Mẫn cho rằng du khách chủ yếu đi theo nhóm gia đình vào dịp cuối tuần, trong đó ưu tiên những điểm đến ít du khách, xa trung tâm, có không gian xanh thoáng và biệt lập nhưng chất lượng dịch vụ cao cấp.

Cùng chung quan sát này, Vietravel mới đây giới thiệu 2 loại hình tour du lịch trọn gói, gồm du lịch bằng xe riêng và theo đoàn riêng. Trong đó, du khách có thể sử dụng phương tiện di chuyển riêng, với tất cả dịch vụ trong tour cũng được phục vụ riêng cho nhóm chỉ khoảng 4-15 khách.

Trong bối cảnh ngành du lịch đang có dấu hiệu "tái sinh", các doanh nghiệp đều đặt kỳ vọng vào cao điểm hè. "Dù tâm lý e ngại hiện vẫn còn, nhưng tôi nghĩ nếu dịch bệnh được kiểm soát như hiện nay, không có gì phát sinh thì lượng khách dịp hè sẽ quay lại tốt. Đội ngũ công ty chúng tôi đang rất phấn khởi", ông Nguyễn Ngọc Tấn nhìn nhận.

Ông Trần Văn Long, Tổng giám đốc Công ty CP Truyền thông Du lịch Việt, cũng cho biết đã nhận được rất nhiều đăng ký tour của các đối tượng khách cá nhân, tập thể, doanh nghiệp cho dịp tháng 6-8. Thậm chí, nhiều tour đã kín chỗ. Lượng khách hỏi tour lễ 30/4 cũng tăng lên rất nhiều.

"Tôi đang lo hè này các công ty sẽ không đáp ứng được nhu cầu của khách nội địa vì nhân sự đã nghỉ gần hết. Chúng tôi đang lên kế hoạch để phục vụ tốt cho khách hàng, đồng thời tiến hành ký kết với các đối tác để chuẩn bị cho một mùa du lịch hè được xem là đầy tiềm năng sắp tới", ông Trần Văn Long chia sẻ. 

Theo VTC News.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch

 

Coronavirus 20

Ngày 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhà nước về các vấn đề An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, cũng như kinh nghiệm của các nước trên thế giới(Xem bài)