Bí quyết sống thọ nhờ cà phê PDF. In
Thứ sáu, 05 Tháng 3 2021 19:32

Tin vui cho những người thích uống cà phê. Một nghiên cứu của các nhà khoa học thuộc trường đại học Y Athens (Hi Lạp) phát hiện thấy rằng cà phê của nước này có thể là bí quyết giúp chúng ta sống thọ hơn.

Theo số liệu thống kê của các nghiên cứu, chỉ có 0,1% người châu Âu sống thọ trên 90 tuổi. Nhưng trên hòn đảo Ikaria của Hi Lạp, tỷ lệ người có tuổi thọ trên 89 tuổi cao gấp 10 lần so với châu Âu. Các nhà khoa học cho rằng bí quyết giúp người dân ở ở đây sống thọ có thể là do uống cà phê.

Bi-quyet-song-tho-nho-ca-phe 1
Cà phê Hi Lạp có thể giúp nâng cao tuổi thọ của con người.

Để tìm hiểu rõ mối quan hệ này, các nhà khoa học thuộc trường đại học Y Athens đã tiến hành nghiên cứu với 71 nam giới và 71 phụ nữ, đều trên 65 tuổi. Nhóm nhà nghiên cứu đã kiểm tra y tế những người tình nguyện và thu thập thông tin về sức khỏe, lối sống và thói quen uống cà phê của họ.

Kết quả cho thấy rằng hơn 87% những người uống cà phê Hi Lạp nóng hàng ngày. Các nhà nghiên cứu nhận thấy rằng những người uống cà phê Hi Lạp có chức năng nội mô tốt hơn những người uống các loại cà phê khác.

Thậm chí, cà phê Hi Lạp còn cả thiện chức năng nội mô của những người huyết áp cao. Ngoài ra, nhưng người uống loại cà phê này cũng có chức năng tim mạch tốt hơn.

“Cà phê Hi Lạp rất giàu polyphenol, chất chống ôxy hóa và chỉ chứa một lượng vừa phải caffeine. Điều này giúp cà phê Hi Lạp dường như mang lại nhiều lợi ích hơn so với các loại cà phê khác”, giáo sư Gerasimos Siasos, người đứng đầu nghiên cứu, cho biết.

Theo Doanh Nghiệp.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch

 

Coronavirus 20

Ngày 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhà nước về các vấn đề An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, cũng như kinh nghiệm của các nước trên thế giới(Xem bài)