Nhiều tỉnh, thành phố cho học sinh chuyển sang học online PDF. In
Thứ bảy, 06 Tháng 3 2021 08:29

Theo tuyên bố của Thủ tướng Denis Shmygal, tại Ucraina đã bắt đầu làn sóng dịch thứ ba.

Hoc online

Do tình hình dịch Covid-19 bùng phát trở lại trong những ngày gần đây, một số tỉnh, thành phố của Ucraina đã quyết định cho học sinh chuyển sang chế độ học trực tuyến từ xa.

Tại tỉnh Lviv, đại bộ phận các cơ sở giáo dục (trừ các trường mầm non và cơ sở giáo dục đặc biệt) được khuyến cáo chuyển sang học online từ ngày 9/3/2021. Kỳ nghỉ xuân của học sinh năm nay cũng có thể bắt đầu sớm hơn thường lệ - từ ngày 15/3/2021.

Tại tỉnh Zakarpatia cũng hạn chế một phần hoạt động của các lớp 5-11, chỉ trừ các trường mầm non và cơ sở giáo dục đặc biệt.

Tại Odessa, học sinh các lớp 5-11 được chuyển sang học online từ ngày 15 đến 19 tháng 3. Từ ngày 22 đến 26 tháng 3, học sinh được nghỉ xuân. Học sinh tiểu học cũng có thể học online, nếu có sự thống nhất của nhà trường và phụ huynh.

Tại tỉnh Vinnitsa, các lớp tiểu học đã chuyển sang học trực tuyến từ ngày 3/3/2021.

Chế độ học trực tuyến cũng được áp dụng tại những địa phương bị xếp vào nhóm Đỏ: Chernivtsy, Ivano-Frankivsk và Zytomir.

Trong phiên họp nội các tuần này, Thủ tướng Denis Shmygal tuyên bố, tại Ucraina đã bắt đầu làn sóng dịch Covid-19 thứ ba. Ông không loại trừ khả năng sẽ buộc phải ban bố lockdown, tuy nhiên, ông hứa, Chính phủ sẽ cố gắng tối đa xử lý tình hình bằng các biện pháp chống dịch linh hoạt.

Thanh Hải. Theo Ukrinform.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch

 

Coronavirus 20

Ngày 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhà nước về các vấn đề An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, cũng như kinh nghiệm của các nước trên thế giới(Xem bài)