Ucraina tiếp tục trợ cấp cho người kinh doanh bị thiệt hại vì phong tỏa xã hội PDF. In
Thứ ba, 30 Tháng 3 2021 13:41

Trong phiên họp ngày 30/3/2021, Quốc hội Ucraina đã thông qua dự luật số 5300 “Về việc hỗ trợ người có bảo hiểm trong thời gian thực hiện các biện pháp hạn chế xã hội ngăn chặn sự lây lan của dịch Covid-19”. Dự luật nhận được sự ủng hộ của 312 đại biểu tham gia phiên họp.

LuongLD 05082018

Luật mới được thông qua quy định việc chi ngân sách quốc gia và ngân sách địa phương để trợ cấp cho người làm việc tại các cơ sở kinh doanh, đăng ký hoạt động tại những vùng lãnh thổ bị xếp vào nhóm Đỏ - nhóm nguy hiểm nhất về chỉ số dịch bệnh.

Theo luật, các chủ thể kinh doanh nộp thuế thống nhất có đóng bảo hiểm xã hội và người làm việc tại các doanh nghiệp này được quyền nhận trợ cấp của nhà nước Ucraina, ở mức 8 nghìn grivna. Khoản hỗ trợ này được cấp một lần, trên cơ sở đơn xin trợ cấp của đương sự. Ngoài ra, người kinh doanh và nhân viên của họ còn có thể được trợ cấp từ ngân sách địa phương, với hình thức và mức độ do chính quyền sở tại quyết định.

Điều kiện để được nhận trợ cấp của nhà nước là doanh nghiệp phải đóng đầy đủ các khoản thuế và bảo hiểm trong vòng ít nhất 1 quý cuối và thu nhập trung bình một tháng của người làm công xin nhận trợ cấp không vượt quá 30 nghìn grivna.

Những chủ doanh nghiệp mới thành lập trong vòng 3 tháng cuối, doanh nghiệp đã ngừng hoạt động, hoặc doanh nghiệp đóng bảo hiểm xã hội không đầy 6 tháng trong vòng một năm cuối, cũng như nhân viên của họ, là đối tượng không được xét duyệt trợ cấp của nhà nước Ucraina.

Trong trường hợp người được nhận trợ cấp bị phát hiện cung cấp thông tin sai sự thật, các khoản hỗ trợ đã cấp phải được hoàn lại vào ngân sách nhà nước hoặc ngân sách địa phương, theo đúng quy định của pháp luật hiện hành.

Trước đây, trong giai đoạn thực hiện lệnh phong tỏa xã hội lần trước, hồi tháng 1 năm 2021, nhà nước Ucraina cũng đã triển khai hỗ trợ cho người kinh doanh và người làm công tại các doanh nghiệp tư nhân, với mức trợ cấp 8 nghìn grivna, chi từ ngân sách quốc gia.

Thanh Hải. Theo Ukrinform.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)