Lừa đảo gần 56 tỷ đồng, nguyên cán bộ Ngân hàng Phát triển Việt Nam bị bắt PDF. In
Thứ ba, 11 Tháng 5 2021 10:36

chandung-2077
Đối tượng Huyền và Thương

Liên quan đến vụ "Vỡ nợ hơn 173 tỷ đồng ở Gia Lai", Công an tỉnh Gia Lai vừa bắt giữ đối tượng Chu Nữ Diệu Huyền - nguyên cán bộ Ngân hàng Phát triển Việt Nam chi nhánh tỉnh Gia Lai để điều tra về việc lừa đảo hơn 55,9 tỷ đồng.

Ngày 11/5, Công an tỉnh Gia Lai cho biết, đã thi hành lệnh bắt bị can, lệnh khám xét chỗ ở đối với Chu Nữ Diệu Huyền (35 tuổi, trú 60 Phù Đổng, thành phố Pleiku; nguyên cán bộ Ngân hàng Phát triển Việt Nam chi nhánh tỉnh Gia Lai) và thu giữ một số đồ vật, tài liệu có liên quan để phục vụ công tác điều tra.

Công an tỉnh Gia Lai cho biết, quá trình điều tra mở rộng vụ "Vỡ nợ hơn 173 tỷ đồng ở Gia Lai" liên quan đến Lê Thị Thương (32 tuổi, trú tại 31/18 Ama Quang, Tổ 8, phường Hoa Lư, Pleiku), CQĐT đã khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với Chu Nữ Diệu Huyền về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Kết quả điều tra bước đầu xác định, Huyền là đồng phạm với Thương và có hành vi lừa đảo số tiền hơn 55,9 tỷ đồng.

Trước đó Tiền Phong đã đưa tin, từ tháng 11/2018 đến tháng 5/2020, Thương đưa ra thông tin cần vay tiền làm đáo hạn ngân hàng cho khách hàng để vay mượn tiền của nhiều người. Đến tháng 6/2020, Thương bất ngờ làm đơn trình báo cơ quan công an việc đã vay nợ hơn 173 tỷ đồng nhưng "không có khả năng chi trả".

Theo báo Tiền Phong.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)