Bỉ giải cứu hàng chục người nhập cư Việt Nam gặp nạn trên biển PDF. In
Thứ sáu, 21 Tháng 5 2021 10:24

Giới chức Bỉ đã giải cứu 49 người nhập cư trên một con thuyền đang cố gắng đi từ Pháp sang Anh hôm 19/5. Nạn nhân chủ yếu là người Việt.

Giới chức Bỉ đã cử trực thăng và tàu cứu hộ tiếp cận con thuyền đang bị ngập nước. Những người trên thuyền được đưa lên bờ và giao cho cảnh sát biển ở cảng Zeebrugge, theo AFP.

“Những người nhập cư đang trong tình trạng sức khỏe tốt, tuy một số có biểu hiện giảm thân nhiệt”, cơ quan công tố thành phố Bruges thông báo. Cơ quan này cũng cho biết những người trên thuyền “đang trong tình huống hiểm nghèo” khi bị phát hiện.

5migrant 1
Nhiều người nhập cư cố gắng tìm cách vượt biên sang Anh
trên các con thuyền chật cứng. Ảnh: Human Right At Sea.

Cảnh sát Bỉ sẽ mở một cuộc điều tra về tổ chức buôn bán người chịu trách nhiệm cho vụ việc.

“Dựa trên những phát hiện ban đầu, chúng tôi nghi ngờ con thuyền xuất phát từ Pháp. Tuy vậy, một cuộc điều tra sẽ được tiến hành để khẳng định thông tin này”, cơ quan công tố thành phố Bruges cho biết.

Nhiều người Việt Nam nằm trong số những người nhập cư sống ở khu trại nhập cư Grande-Synthe, phía bắc nước Pháp. Họ cố gắng tìm cách để vượt biên sang Anh.

Theo cơ quan chức năng Grande-Synthe, khoảng 100 người Việt bị đưa từ trại nhập cư này đến các địa điểm khác ngày 6/5.

Theo AFP, những người Việt này đi máy bay đến Moscow, Nga. Từ đó, mạng lưới buôn người đưa họ đến Pháp bằng đường bộ.

Chặng cuối từ Pháp đến Anh thường được coi là thử thách lớn nhất trong cuộc hành trình. Tháng 10/2019, thi thể của 39 người Việt được phát hiện trong một chiếc xe container ở hạt Essex, phía đông thủ đô London, Anh. Vụ việc là hồi chuông cảnh báo về vấn nạn buôn người đang hoành hành ở các nước Tây Âu.

Theo ZingNews.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)